Nếu muốn thịt bò hầm mềm và ngon, hãy nhớ kĩ 2 nguyên liệu quan trọng này
Khi hầm thịt bò nếu thêm táo gai và chè vào thì thịt bò sẽ rất mềm và thơm ngon.
Chuẩn bị:
- Thịt bò
- Gừng
- Hoa hồi
- Lá nguyệt quế
- Quế
- Cà rốt
- Khoai tây
- Muối
- Nước tương
- Rượu nấu ăn
- Bột bò hầm
- Táo gai
- Chè
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch thịt bò đã chuẩn bị, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Chuẩn bị một nồi nước, cho thịt bò vào và ngâm trong vòng 1 tiếng. Nếu thấy nước bẩn, hãy thay nước.
Bước 2: Cắt nhỏ cà rốt và khoai tây. Táo gai cắt lát nhỏ, chè nên cho vào túi lọc. Đây là 2 nguyên liệu khiến thịt bò nhanh mềm và thơm ngon hơn.
Bước 3: Đổ dầu vào chảo đun nóng, cho gừng thái chỉ, hoa hồi, lá nguyệt quế vào xào cho thơm rồi cho thịt bò đã ngâm vào đảo cùng. Cho 3 thìa nước tương, 2 thìa rượu nấu ăn và cho nước sôi vào.
Bước 4: Cho táo gai và chè vào sau đó đậy nắp chảo, đun ở lửa lớn trong vòng 1 giờ rồi đổ khoai tây và cà rốt vào. Lúc này bạn có thể thêm muối và bột bò hầm vào cho vừa ăn và đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút rồi tắt bếp.
Mua thịt lợn cần chọn kỹ nếu không dễ mua phải thịt kém chất lượng.
Nguồn: [Link nguồn]