Nếu gặp phải 3 loại đậu phụ này thì đừng mua với bất kỳ giá nào

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Khi mua đậu phụ mà thấy 3 dấu hiệu bất thường này thì bỏ đi ngay lập tức.

Nếu gặp phải 3 loại đậu phụ này thì đừng mua với bất kỳ giá nào - 1

Dấu hiệu 1: Màu sắc

Đậu phụ làm bằng đậu nành nên sẽ có màu trắng hơi ngà. Khi mua đậu phụ, có 1 số loại có màu rất trắng hoặc ngả vàng, những loại này có thể đã bị pha thêm hóa chất tẩy trắng hoặc bảo quản. Khi gặp loại đậu phụ như vậy, chúng ta không nên mua.

Nếu gặp phải 3 loại đậu phụ này thì đừng mua với bất kỳ giá nào - 2

Dấu hiệu 2: Bề mặt nhớt

Nếu bề mặt của đậu phụ khi chạm vào có cảm giác dính và nhớt, điều này chủ yếu là do đậu phụ đã được bảo quản lâu ngày hoặc môi trường bảo quản không tốt khiến vi khuẩn phát triển trên bề mặt. Khi ăn sẽ rất có hại cho sức khỏe, vì vậy hãy bỏ đi nếu thấy dấu hiệu này.

Nếu gặp phải 3 loại đậu phụ này thì đừng mua với bất kỳ giá nào - 3

Dấu hiệu 3: Có mùi lạ

Đậu phụ thông thường sẽ có mùi thơm nhẹ của đậu. Nếu mua về ngửi thấy đậu phụ có mùi chua, khó chịu thì chứng tỏ rằng đậu phụ không còn tươi nữa, nên nếu gặp phải loại như vậy thì dù rẻ đến mấy cũng đừng mua.

Nếu gặp phải 3 loại đậu phụ này thì đừng mua với bất kỳ giá nào - 4

Đậu phụ bản thân là một loại nguyên liệu tươi sống, mùa hè nắng nóng thường chỉ bảo quản được khoảng một ngày, vì vậy khi mua bạn phải quan sát kỹ lưỡng.

Nếu gặp phải 3 loại đậu phụ này thì đừng mua với bất kỳ giá nào - 5.

Nguồn: [Link nguồn]

4 món phải chần trước khi nấu kẻo hại bụng

Nếu không chần qua 4 món này trước khi nấu, bụng sẽ “kêu cứu” ngay lập tức.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN