Bữa tối chán cơm, mẹ đảm trổ tài làm ngay mì xào gà "ngon mất lưỡi"
Gà xào mì kết hợp cùng một số loại rau củ vừa nhanh chóng, dễ dàng lại đầy đủ dinh dưỡng.
Chuẩn bị:
- Thịt ức hoặc đùi gà đã lọc xương, bỏ da
- 4 muỗng canh xì dầu nhạt
- 3 tép tỏi băm
- Hành lá cắt nhỏ
- 1 thìa gừng tươi băm
- 1 muỗng canh giấm gạo
- 2 muỗng canh dầu hạt cải
- Mì ý hoặc mì udon tùy thích
- Rau tùy thích cắt nhỏ
- 2 quả trứng
Cách làm:
Bước 1: Cho gà vào tô và rưới 1 muỗng canh xì dầu lên ướp thịt.
Bước 2: Trong một bát nhỏ cho ¾ số hành lá, 3 thìa nước tương còn lại, tỏi, gừng và giấm vào và trộn đều.
Bước 3: Đun sôi một nồi nước muối lớn. Cho mì vào 1-2 phút để mì không quá cứng cũng không quá nhũn, đạt được độ dai vừa ý. Vớt mì ra rổ và để ráo, trộn với ½ muỗng canh dầu để các sợi mì không dính vào nhau.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và khi dầu nóng thì cho gà vào, nấu gà đến khi chín hoàn toàn thì cho ra đĩa.
Bước 5: Vẫn sử dụng lại chảo cũ, thêm dầu ăn và cho các loại rau củ bạn đã chuẩn bị vào xào từ 3-4 phút. Thêm phần sốt đã trộn ở bước 2 vào xào cùng cho dậy mùi thơm.
Bước 6: Thêm mì vào nấu cùng, thêm trứng, thịt gà và phần hành lá còn lại vào đảo đều với nhau.
Bước 7: Cho ra đĩa và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Cứ làm theo 3 mẹo này, bạn có thể yên tâm trữ đông tôm ăn dần mà không lo nhạt thịt hay có mùi khác lạ.