Bữa tối chán cơm, mẹ đảm trổ tài làm ngay mì xào gà "ngon mất lưỡi"

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Gà xào mì kết hợp cùng một số loại rau củ vừa nhanh chóng, dễ dàng lại đầy đủ dinh dưỡng.

Chuẩn bị:

- Thịt ức hoặc đùi gà đã lọc xương, bỏ da

- 4 muỗng canh xì dầu nhạt

- 3 tép tỏi băm

- Hành lá cắt nhỏ

- 1 thìa gừng tươi băm

- 1 muỗng canh giấm gạo

- 2 muỗng canh dầu hạt cải

- Mì ý hoặc mì udon tùy thích

- Rau tùy thích cắt nhỏ

- 2 quả trứng

Cách làm:

Bước 1: Cho gà vào tô và rưới 1 muỗng canh xì dầu lên ướp thịt.

Bữa tối chán cơm, mẹ đảm trổ tài làm ngay mì xào gà "ngon mất lưỡi" - 1

Bước 2: Trong một bát nhỏ cho ¾ số hành lá, 3 thìa nước tương còn lại, tỏi, gừng và giấm vào và trộn đều.

Bữa tối chán cơm, mẹ đảm trổ tài làm ngay mì xào gà "ngon mất lưỡi" - 2

Bước 3: Đun sôi một nồi nước muối lớn. Cho mì vào 1-2 phút để mì không quá cứng cũng không quá nhũn, đạt được độ dai vừa ý. Vớt mì ra rổ và để ráo, trộn với ½ muỗng canh dầu để các sợi mì không dính vào nhau.

Bữa tối chán cơm, mẹ đảm trổ tài làm ngay mì xào gà "ngon mất lưỡi" - 3

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và khi dầu nóng thì cho gà vào, nấu gà đến khi chín hoàn toàn thì cho ra đĩa.

Bữa tối chán cơm, mẹ đảm trổ tài làm ngay mì xào gà "ngon mất lưỡi" - 4

Bước 5: Vẫn sử dụng lại chảo cũ, thêm dầu ăn và cho các loại rau củ bạn đã chuẩn bị vào xào từ 3-4 phút. Thêm phần sốt đã trộn ở bước 2 vào xào cùng cho dậy mùi thơm.

Bữa tối chán cơm, mẹ đảm trổ tài làm ngay mì xào gà "ngon mất lưỡi" - 5

Bước 6: Thêm mì vào nấu cùng, thêm trứng, thịt gà và phần hành lá còn lại vào đảo đều với nhau.

Bước 7: Cho ra đĩa và thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Tôm mua về chớ cho ngay vào tủ lạnh, làm cách này tôm để cả năm vẫn tươi rói

Cứ làm theo 3 mẹo này, bạn có thể yên tâm trữ đông tôm ăn dần mà không lo nhạt thịt hay có mùi khác lạ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Thương (Theo Wellpated) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN