Nếu bạn là người không ăn cay không thấy ngon thì hãy học cách làm tương ớt "đỉnh cao" này

Muốn ăn tương ớt nguyên chất ngon đúng vị, vừa bảo đảm ngon lại an toàn thì hãy làm theo các bước dưới đây:

Nguyên liệu:

- 800g ớt trái tươi

- 60 – 65g muối

- 3 thìa canh rượu gạo

- 1 củ tỏi

- 1 thìa canh hạt tiêu

Cách làm:

Nếu bạn là người không ăn cay không thấy ngon thì hãy học cách làm tương ớt "đỉnh cao" này - 1

- Cắt bỏ đầu quả ớt, loại bỏ những trái bị hỏng sau đó rửa thật sạch.

- Phơi dưới nắng cho đến khi ớt thật khô.

- Cho ớt, tỏi vào máy xay rồi xay nhỏ, sau đó đổ ra một cái bát, thêm 60g muối, 3 thìa canh rượu gạo vào và trộn đều.

- Đổ ớt vào một hũ đất sét, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín lại.

- Hoặc cho vào 1 hũ thủy tinh, thêm 1 thìa canh tiêu nguyên hạt rồi trộn lên sau đó đậy nắp kín.

- Đặt dưới ánh nắng mặt trời, phơi trong khoảng từ 1 đến 2 ngày, để trong tủ lạnh khoảng 1 tuần là dùng được.

- Bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần.

Chúc bạn thành công!

Chúc bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

VIDEO: Cách làm ớt chưng màu đỏ rực tự nhiên, ăn với món gì cũng ngon

Ớt chưng là món ăn không thể thiếu của những tín đồ ưa chuộng vị cay, dưới đây là cách để làm ra một hũ ớt chưng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Hoa (Theo Chinasichuanfood) ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN