Nếu bạn chưa bao giờ nấu tôm chung với thịt bò thì hãy thử theo cách này sẽ thành món đại bổ

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Cách làm thịt kho tôm rau củ rất dễ, nếu chưa biết nên nấu món gì, chị em có thể tham khảo món ăn này.

Nếu bạn chưa bao giờ nấu tôm chung với thịt bò thì hãy thử theo cách này sẽ thành món đại bổ - 1

Nguyên liệu:

8 con tôm, 200g thịt bò, nửa củ cà rốt, 1 củ khoai tây, nấm hương, 2 quả ớt chuông xanh, 2 quả ớt chuông đỏ, 60g sa tế, tỏi, hành lá, củ gừng, nước.

Cách thực hiện:

Cắt khoai tây, cà rốt, ớt chuông thành miếng nhỏ. Tỏi đập dập, hành lá cắt nhỏ.

Cắt khoai tây, cà rốt, ớt chuông thành miếng nhỏ. Tỏi đập dập, hành lá cắt nhỏ.

Đun sôi nước, cho cà rốt và khoai tây vào luộc trong 2 phút rồi vớt ra.

Đun sôi nước, cho cà rốt và khoai tây vào luộc trong 2 phút rồi vớt ra.

Phi thơm hành, tỏi, gừng để tạo mùi thơm.

Phi thơm hành, tỏi, gừng để tạo mùi thơm.

Cho khoai tây, cà rốt, nấm hương vào xào.

Cho khoai tây, cà rốt, nấm hương vào xào.

Đổ tôm lên trên.

Đổ tôm lên trên.

Cho sa tế vào, ước lượng mức độ vừa ăn, vị cay tùy vào sở thích của từng người.

Cho sa tế vào, ước lượng mức độ vừa ăn, vị cay tùy vào sở thích của từng người.

Đảo đều, thêm thịt bò, nước, gia vị.

Đảo đều, thêm thịt bò, nước, gia vị.

Đậy nắp, đun trên lửa lớn trong 3 phút.

Đậy nắp, đun trên lửa lớn trong 3 phút.

Thêm ớt chuông vào bước cuối cùng, đậy nắp, đun thêm một lúc là có thể ăn được.

Thêm ớt chuông vào bước cuối cùng, đậy nắp, đun thêm một lúc là có thể ăn được.

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Thịt kho mặn ngọt thêm ngay 1 thứ này vào, cả nhà chỉ biết thốt lên “quá ngon”

Vẫn là cách kho thịt heo mặn ngọt quen thuộc, nhưng ít ai biết được chỉ cần biến tấu một chút sẽ có ngay món ăn vừa...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN