Nem rán giòn tan chào tuần mới

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bật mí cho bạn cách làm nem vừa giòn vừa ngon.

Rán nem

Nguyên liệu:

- Nấm hương, mộc nhĩ, hành củ, hạt tiêu, chanh, đường, trứng

- Các loai rau có thể làm nhân: cà rốt, củ đậu, giá, su hào

- Các loại gia vị: rau mùi, hành tươi

-  Miến

- Thịt băm (ngoài ra bạn có thể thêm một số loại thịt sau: tôm tươi băm, hoặc có thể dùng thịt cua biển).

Cách làm:

- Miến ngâm nước lạnh, rồi sau đó đem cắt nhỏ.

- Nấm hương thái nhỏ, mộc nhĩ thái chỉ thật nhỏ rồi băm vụn.

- Hành củ đập dập, băm vụn, tỏi băm nhỏ.

- Trộn tất cả các loại nguyên liệu đã băm nhỏ vào, thịt, nấm hương, mộc nhĩ, miến, tỏi, hành, ... các loại rau đã băm nhỏ, cho 1 chút gia vị, trộn tất cả vào và băm lại một lần nữa cho các loại nguyên liệu quyện vào nhau, sau đó cho trứng vào, đảo đều 1 lần nữa. Điều này sẽ làm cho nhân không bị rời, không khô và nem dễ cuốn hơn.

- Đổ dầu vào chảo, đợi cho dầu nóng già thỉ bỏ nem vào rán.

- Khi rán, bạn có thể cho 1 chút nước chanh vào cho nem thơm và lạ vị hơn. (Nếu đã áp dụng nước chanh ở bước cuốn nem thì thôi bước này. Nem rán vàng, không cháy, mùi thơm của hành, tỏi và các loại gia vị)

Nem rán giòn tan chào tuần mới - 1

Nước chấm

Nguyên liệu:

- 1 thìa nước mắm ngon

– 1 thìa đường

– 1 thìa giấm ngon

– 5 thìa nước lọc

– Tỏi, ớt băm nhỏ

– Hạt tiêu

Nem rán giòn tan chào tuần mới - 2

Cách pha nước chấm nem:

- Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1:1:1:5. Tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc. Tuy nhiên tỉ lệ này có thể điều chỉnh phù hợp theo khẩu vị và việc bạn sử dụng nước mắm, giấm loại nào. 

Chúc bạn thực hiện món nem rán thành công !

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Na Na (Đời sống và Pháp luật)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN