Nem cuốn tôm thịt, món ăn ngon mát ngày cuối tuần
"Nem cuốn tôm thịt" là một trong những món lâu đời và đặc trưng nhất của Hà Nội. Món này làm rất đơn giản nhưng lại rất ngon, thanh mát, rất thích hợp ăn vào mùa hè, những ngày nghỉ lễ cùng người thân.
Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế:
Những nguyên liệu chính làm món nem cuốn tôm thịt.
- Bánh đa nem (bánh tráng) - dùng cho món cuốn thì loại hình chữ nhật là tốt nhất
- Tôm tươi: 300 gr (hấp chín, bỏ vỏ, chẻ đôi theo sống lưng)nds
- Thịt ba chỉ: 300 gr (luộc chín thái con chì)
- Bún tươi: 300 gr (cắt khúc dài bằng chiều dài cuốn nem)
- Hành lá (rửa sạch, để nguyên cả cây dài trần nước sôi)
- Rau mùi, kinh giới, húng quế, xà lách (rửa sạch, vẩy ráo nước)
- Gia vị: ớt, tỏi, đường, dấm (hoặc chanh), nước mắm.
Cách làm nem cuốn tôm thịt:
\
Các bước thực hiện nem cuốn tôm thịt.
- Để làm món cuốn, bạn cần một mặt phẳng sạch, khô ráo (có thể dùng đĩa lớn, khay, hoặc mâm). Trải bánh đa nem ra rồi lần lượt xếp tôm (quay mặt bị cắt lên trên), bún, rau, thịt vào rồi cuộn tròn lại như gói nem là được.
- Nếu bạn khéo tay, hãy dùng hành trần thay dây buộc để cuốn ngang chiếc nem. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần xếp lẫn vào nguyên liệu cuốn, cho thò một chút cọng ra là được.
Xếp nem cuốn tôm thịt ra đĩa và trang trí.
- Bạn lưu ý không xếp chồng các cuốn nem lên nhau vì nếu chưa kịp ăn ngay, phần vỏ nem bị ẩm sẽ dính lại với nhau, có thể gây rách vỏ khi lấy.
- Món này ăn với nước chấm chua ngọt pha như nem rán hoặc chấm tương tùy khẩu vị.
Chỉ với những nguyên liệu rất đơn giản, dễ mua và cách làm dễ dàng, bạn rất nhanh sẽ có được những đĩa cuốn tôm thịt thơm ngon cho người thân trong ngày nghỉ lễ 30/4 này. Chúc bạn thành công!