Nem chua hun khói, món "gây nghiện" dịp Tết, ai ăn lần đầu cũng tiếc vì không biết sớm hơn
Món nem chua phải làm từ thịt lợn mới, thịt còn ấm sẽ khiến món nem chua ngon ngọt. Sau khi gói xong, nem được treo trên gác bếp để khô nước, bảo quản được lâu.
Nguyên liệu:
- Thịt heo nạc
- Củ riềng
- Lá đinh lăng
- Lá ổi
- Lá chuối
- Gia vị : Muối, tiêu, tỏi, hành tím, bột ngọt, đường...
Cách thực hiện:
- Bước 1: Thịt heo chọn thịt nạc rửa sạch để ráo nước sau đó thái mỏng.
- Bước 2: Giã nát riềng, hạt tiêu, tỏi, hành tím. Ướp thịt có độ mặn vừa phải.
- Bước 3: Ướp thịt khoảng 1 tiếng sau đó gói bằng lá chuối
Nem được buộc lại thành 10 cái treo lên chỗ bếp củi khoảng 3 tới 4 ngày, cho khô nước cho nem chua. Rồi đem đi cất vào tủ lạnh thì sẽ bảo quản được lâu.
Chúc mọi người thành công!
Món ăn được thực hiện bởi bếp Khâng Gumiho
Chắc chắn bạn đã từng thưởng thức qua những món ăn này ít nhất là một lần. Chúng đều là đặc sản đến từ vùng...
Theo Hà My
Nguồn: [Link nguồn]