Nấu xôi sườn đừng quên cho thêm loại củ này, vị ngon tăng lên bội phần
Vào mùa lạnh, còn gì tuyệt bằng khi tự tay nấu và thưởng thức bát xôi nóng hổi, ngon lành như thế này.
Nguyên liệu
400g sườn, 1 củ khoai tây, 1 bát gạo nếp, 3 thìa nước tương, 1 thìa muối, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, lượng gừng tỏi vừa đủ.
Cách thực hiện
Ngâm gạo nếp trước 2 – 3 tiếng hoặc để qua đêm. Gạo nếp ngâm lâu sẽ khiến hạt xôi mềm và không bị khô.
Chặt sườn thành từng miếng nhỏ, rửa sạch, sau đó cho vào tô, ngâm nước sạch trong 15 phút, làm như vậy sẽ loại bỏ cục máu đông và chất bẩn trong sườn, xôi sẽ không bị tanh.
Rửa sạch lại sườn đã ngâm, để ráo nước, cho gừng tỏi và các loại gia vị đã chuẩn bị trước vào, đảo đều, ướp 20 phút để sườn ngấm gia vị.
Nếp sau khi ngâm, để ráo nước, cho 2 thìa nước tương và một chút dầu vào trộn đều.
Gọt vỏ khoai tây rồi thái miếng, đừng dày quá, khoảng 5 - 8mm.
Cho sườn đã ướp vào gạo nếp, trộn đều, sau đó cho khoai tây lên trên và hấp trong 40 phút. Thời gian chín xôi có thể chênh lệch tuỳ thuộc vào thời gian ngâm nếp và kích thước miếng sườn.
Sau khi hấp xong, rắc hành lá thái nhỏ lên là xong.
Nguồn: [Link nguồn]
Những viên xôi trắng tròn chứa cả "một trời bí mật" chờ khám phá bên trong. Chỉ cần cắn một miếng thôi là bạn...