Nấu xôi kiểu này cả nhà ăn bao nhiêu cũng hết vì chẳng cần thêm "mồi"
Những viên xôi trắng tròn chứa cả "một trời bí mật" chờ khám phá bên trong. Chỉ cần cắn một miếng thôi là bạn không thể dừng lại được.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 100gr gạo nếp (ngâm qua đêm), 200gr thịt lợn băm, 1 quả trứng gà, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê dầu mè, 2 củ cà rốt, 4 thìa canh tinh bột ngô, đường, hành hoa vừa đủ dùng.
Cách làm:
Bước 1: Trộn nhân
Cho thịt, hành hoa, trứng cùng các loại gia vị như dầu hào, nước mắm cùng một chút đường vào chiếc bát lớn, trộn đều và ướp ít nhất trong 20 phút.
Sau khi thịt ngấm gia vị, đổ bột vào trộn cùng.
Bước 2: Viên gạo nếp
Gạo ngâm qua đêm hoặc ít nhất trước 2 tiếng khi nấu, vớt ra để ráo nước.
Viên thịt thành những viên tròn có đường kính khoảng 3cm. Lăn thịt qua gạo so cho từng hạt gạo nếp phủ kín viên thịt.
Bước 3: Đồ xôi
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành những khoanh tròn và chọn ra những khoanh có kích thước bằng nhau.
Đặt từng miếng cà rốt lên đĩa. Tiếp tục đặt những viên thịt bọc gạo nếp lên từng miếng cà rốt.
Đem hấp cách thủy trong khoảng từ 15 – 20 phút hoặc đến khi phần gạo bên ngoài chín mềm vừa ăn là được.
Món này lấy cảm hứng từ bánh xôi khúc của người miền bắc nhưng phần xôi ít hơn, thích hợp cho những người muốn ăn đồ nếp nhưng sợ tăng cân.
Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn: [Link nguồn]
Xôi sắn là một món ăn ngon, chế biến không khó nếu biết một vài bí quyết nho nhỏ.