Nấu trà bí đao dễ nhất chỉ với 2 nguyên liệu, không bị chua, ngọt tự nhiên
Trà bí đao là một loại thức uống rất tốt cho sức khỏe, nó có mùi rất thơm và dễ làm tại nhà.
Nguyên liệu
600g bí đao, 200g đường nâu
Cách thực hiện
Bí đao rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt hạt lựu, cho vào hộp nhựa, rắc thêm đường nâu. Tỷ lệ bí đao với đường nâu là 3:1.
Trộn đều, để yên trong 2 tiếng cho bí đao ngấm đường.
Cho bí đao và nước đường vào nồi, thêm nửa nồi nước, đun trên lửa lớn rồi chuyển sang lửa vừa.
Đun đến khi thấy bí đao trở nên trong suốt, nếu thấy ít nước có thể cho thêm. Nước trà bí đao sau khi đun sôi lọc qua rây rồi bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.
Khi uống có thể múc vài thìa, thêm một lượng nước thích hợp pha loãng, có thể uống nóng hoặc thêm đá tuỳ thích.
Nguồn: [Link nguồn]
Món này có hình thức rất đẹp mắt, cách làm lại dễ, chị em có thể trổ tài cho cả nhà thưởng thức.
Theo Phan Hằng (Theo Douguo) ([Tên nguồn])