Nấu thịt chỉ cần cho thêm thứ này đảm bảo mềm ngon xuất sắc

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Từng miếng thịt mềm ngấm đều sốt vị dứa chua ngọt, ăn cùng cơm trắng thì không gì sánh bằng.

Nấu thịt chỉ cần cho thêm thứ này đảm bảo mềm ngon xuất sắc - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200g thịt nạc

- 100g dứa

- ½ củ tỏi

- Gia vị: Muối, nước tương, đường, dầu hào, tương cà, tinh bột, dầu ăn.

Nấu thịt chỉ cần cho thêm thứ này đảm bảo mềm ngon xuất sắc - 2

Cách làm thịt sốt dứa chua ngọt thơm nức

- Bước 1: Thịt rửa sạch thái lát vừa ăn. Cho thịt vào bát, thêm chút muối và nước tương vào trộn đều sau đó thêm chút tinh bột vào trộn chung.

Nấu thịt chỉ cần cho thêm thứ này đảm bảo mềm ngon xuất sắc - 3

- Bước 2: Dứa sơ chế sạch, thái lát vừa ăn. Cho 5g tương cà vào bát, thêm 5g dầu hào, 10g đường, 10g nước tương vào hòa tan.

- Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ thịt đã ướp vào xào săn sau đó gạt thịt sang một bên chảo, đổ tỏi băm vào xào thơm.

Nấu thịt chỉ cần cho thêm thứ này đảm bảo mềm ngon xuất sắc - 4

- Bước 4: Đổ dứa và nước sốt vừa trộn vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị (xào khoảng 1 phút) là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Đun sôi dầu để xào thịt bò: Đây chính là sai lầm lớn nhất khiến thịt dai nhách, kém ngon

Đa phần chị em khi xào thịt bò đều chờ khi dầu sôi nóng trong chảo rồi cho thịt vào đảo. Nhưng cách làm này đã khiến...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN