Nấu thịt chỉ cần cho thêm thứ này đảm bảo mềm ngon xuất sắc
Từng miếng thịt mềm ngấm đều sốt vị dứa chua ngọt, ăn cùng cơm trắng thì không gì sánh bằng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g thịt nạc
- 100g dứa
- ½ củ tỏi
- Gia vị: Muối, nước tương, đường, dầu hào, tương cà, tinh bột, dầu ăn.
Cách làm thịt sốt dứa chua ngọt thơm nức
- Bước 1: Thịt rửa sạch thái lát vừa ăn. Cho thịt vào bát, thêm chút muối và nước tương vào trộn đều sau đó thêm chút tinh bột vào trộn chung.
- Bước 2: Dứa sơ chế sạch, thái lát vừa ăn. Cho 5g tương cà vào bát, thêm 5g dầu hào, 10g đường, 10g nước tương vào hòa tan.
- Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ thịt đã ướp vào xào săn sau đó gạt thịt sang một bên chảo, đổ tỏi băm vào xào thơm.
- Bước 4: Đổ dứa và nước sốt vừa trộn vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị (xào khoảng 1 phút) là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Đa phần chị em khi xào thịt bò đều chờ khi dầu sôi nóng trong chảo rồi cho thịt vào đảo. Nhưng cách làm này đã khiến...