Nấu canh rau củ nhớ bỏ thêm thứ này vào, nước ngon ngọt mà cực tốt cho sức khỏe
Canh rau củ rất quen thuộc với mọi nhà, nhưng nếu chị em biết thêm một mẹo vặt này thì nó không chỉ ngon mà còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.
Ngô được ví như "kho báu".
Ngô chứa vô vàn những lợi ích cho sức khỏe, nó hoàn toàn không phải là một phần thừa bỏ đi. Ít ai biết được rằng trong bắp ngô chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin có tác dụng hỗ trợ giảm cân, làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch, lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc, hỗ trợ đông máu, kiểm soát cholesterol... Chính vì thế, việc thêm 1 bắp ngô vào món canh không chỉ làm tăng vị ngọt tự nhiên mà còn phòng ngừa được nhiều căn bệnh.
Nguyên liệu: 1 trái bắp (ngô), 1 củ cà rốt, nửa củ khoai mỡ, 400 gram xương heo, 2 lát gừng, lượng muối thích hợp.
Cách thực hiện:
Cắt bỏ phần râu bắp bên ngoài, tốt nhất là chỉ nên lấy phần râu tươi bên trong lớp vỏ.
Ngâm râu ngô trong nước sạch để sử dụng sau.
Cắt bắp ngô thành từng miếng to.
Cà rốt và khoai mỡ gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn, nên ngâm riêng trong nước lạnh để tránh khoai bị thâm đen.
Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, cho xương heo, gừng, rượu nấu ăn, đun sôi một lúc rồi vớt ra, đổ bỏ nước.
Sử dụng một cái nồi khác, cho một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm tất cả nguyên liệu vào, đun sôi trong 1 tiếng phút ở nhiệt độ nhỏ, thêm gia vị, khi chín thì nêm nếm lại một lần nữa.
Thành phẩm.
Nguồn: [Link nguồn]
Một bát canh xương nấu tảo bẹ đơn giản cho bữa tối nhưng lại dễ ăn, tốt cho sức khỏe và ngon cơm vô cùng.