Nấu cá nhớ tránh thêm loại gia vị này, cho vào mất ngon
Những đầu bếp chuyên nghiệp không bao giờ nấu cá với loại gia vị này.
Cá là một lựa chọn tốt cho bữa ăn, thịt cá rất giàu chất dinh dưỡng, có thể bổ sung protein mà không làm cơ thể béo lên. Tuy nhiên, dù là món cá gì thì việc cho “hương vị này” vào là điều kiêng kỵ nhất, món ăn sẽ không ngon và có mùi nồng.
Nói đến phương pháp chế biến món cá thì cách phổ biến nhất là hầm cá. Thịt cá rất thơm và bổ dưỡng, canh cá lại không gây cảm giác ngấy.
Khi hầm cá, không nên cho tiêu vào, bởi vị cay của tiêu rất đậm, nó sẽ át hương vị của cá trong quá trình hầm. Bên cạnh đó, tiêu làm thay đổi kết cấu của cá, khiến thịt cá không còn thơm mềm, dễ bị bở, món ăn sẽ không ngon.
Nếu bạn nghĩ rằng cho tiêu vào giúp khử mùi tanh của cá thì có rất nhiều cách khác để xử lý việc này. Bạn có thể rửa cá với nước muối trước. Sau khi rửa sạch, cho cá vào nồi và rán vàng. Tiếp theo, cho cá vào nồi hầm, khi hầm cho thêm một chút gia vị như giấm trắng, rượu nấu ăn để khử mùi tanh. Làm cách này, món ăn vẫn thơm ngon vị cá mà không khiến cá bị bở.
Nguồn: [Link nguồn]
Dù ngon đến cỡ nào cũng không nên ăn nhiều những món này, vì chúng có hàng tá mối nguy cho sức khỏe.