Nấu cà chua với tôm quá bình thường, thêm ngay nguyên liệu này vị ngon tăng lên gấp bội

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Chị em thường hay nấu canh cà chua với tôm hoặc thịt bò, nhưng nếu biến tấu thêm một chút nữa sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Nấu cà chua với tôm quá bình thường, thêm ngay nguyên liệu này vị ngon tăng lên gấp bội - 1

Nguyên liệu

- 4 quả cà chua

- 120gr ngô ngọt

- 500gr tôm

- Gia vị: 1/2 muỗng rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường

Cách thực hiện

Tôm tươi lột vỏ, rút bỏ chỉ lưng, thêm một chút muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn ướp trong 20 phút.

Tôm tươi lột vỏ, rút bỏ chỉ lưng, thêm một chút muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn ướp trong 20 phút.

 Phi thơm hành tỏi, cho cà chua thái miếng nhỏ vào xào đến khi thấy nước chảy ra là được.

 Phi thơm hành tỏi, cho cà chua thái miếng nhỏ vào xào đến khi thấy nước chảy ra là được.

Cho hạt ngô vào xào cùng.

Cho hạt ngô vào xào cùng.

Thêm 1 bát nước nóng vào cùng, đun liu riu trong 10 phút cho đến khi thấy cà chua đặc lại là được.

Thêm 1 bát nước nóng vào cùng, đun liu riu trong 10 phút cho đến khi thấy cà chua đặc lại là được.

Tiếp tục cho tôm vào, vặn lửa to, xào chín.

Tiếp tục cho tôm vào, vặn lửa to, xào chín.

Cuối cùng cho gia vị vào, nêm nếm lại gia vị, có thể rắc thêm một chút hành lá hoặc hẹ để màu sắc món ăn trông bắt mắt hơn.

Cuối cùng cho gia vị vào, nêm nếm lại gia vị, có thể rắc thêm một chút hành lá hoặc hẹ để màu sắc món ăn trông bắt mắt hơn.

Thành phẩm nhận được.

Thành phẩm nhận được.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách kho thịt gà chuẩn vị vạn người mê, ăn bao nhiêu cơm cũng vẫn cứ thòm thèm

Với cách chế biến này, thịt gà vẫn rất mềm, thơm, ngon không thua kém gì cách kho, xào thông thường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN