Nắm vững tỷ lệ nước sốt chua ngọt, thêm vào món thịt nào cũng đều ngon hết sẩy
Chỉ cần làm 1 lọ nước sốt bảo quản dùng dần trong tủ lạnh là bữa cơm của chị em lúc nào cũng có món ngon cho cả nhà thưởng thức.
Công thức
- 1 muỗng bột bắp
- 60ml nước
- 118ml giấm táo
- 118gr đường nâu
- 60ml nước sốt cà chua
- 1 muỗng nước tương
Cách thực hiện
Cho tất cả nguyên liệu trên vào một cái nồi rồi đun trên lửa vừa, khi nước sốt nóng dần thì khuấy liên tục cho đến khi thấy sánh đặc là được. Bạn có thể điều chỉnh lại độ mặn ngọt chua tùy theo sở thích của bản thân, cuối cùng là để nguội và bảo quản trong lọ.
Thịt viên, thịt gà, thịt heo... bất kỳ loại thịt nào chỉ cần trộn với nước sốt này là đã có ngay một món ăn ngon tuyệt.
Nguồn: [Link nguồn]
Bằng cách tận dụng vỏ tôm cua như thế này, nước dùng sẽ có vị ngọt tự nhiên, giàu canxi, đậm chất dinh dưỡng và ngon...
Theo Phan Hằng (Theo Spendwithpennies) ([Tên nguồn])