Nấm nhồi tôm quá ngon!

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nấm nhồi tôm làm đơn giản nhưng mùi vị lại không thua kém món ăn cầu kì khác.

Nguyên liệu:

11 cây nấm mỡ, 11 con tôm to, muối tiêu, dầu ăn.

Nước xốt: 1 tép tỏi băm, 250ml nước dùng, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê bột ngô, 1 nhánh hành lá thái nhỏ.

Cách làm:

Nấm nhồi tôm quá ngon! - 1

Dùng tay nhẹ nhàng lấy chân nấm ra khỏi phần mũ nấm.

Nấm nhồi tôm quá ngon! - 2

Xay nhuyễn tôm với chút muối, tiêu.

Nấm nhồi tôm quá ngon! - 3

Nhồi tôm xay vào nấm, dùng thìa nén chắc để nhân tôm không bị rơi ra ngoài khi chiên.

Nấm nhồi tôm quá ngon! - 4

Láng dầu ăn đều mặt chảo, úp phần nấm có tôm xuống chiên trước. Sau đó mới lật lại chiên phần mũ nấm.

Nấm nhồi tôm quá ngon! - 5

Bạn hòa các nguyên liệu phần nước xốt với nhau (trừ bột ngô) rồi đun sôi. Sau đó, hòa bột ngô với chút nước đổ vào để tạo độ sánh cho xốt, nêm thêm chút muối nếu thấy nhạt.

Nấm nhồi tôm quá ngon! - 6

Bạn xếp nấm lên đĩa sâu lòng rồi rưới đều xốt lên trên. Đơn giản hơn, bạn chỉ cần ăn nấm với tương ớt và cơm nóng cũng rất ngon rồi.

Nấm nhồi tôm quá ngon! - 7

Nấm nhồi tôm là một trong số ít những món ăn đơn giản từ nguyên liệu đến cách làm nhưng mùi vị lại không hề thua kém những món ăn cầu kì khác. Nếu bạn bận rộn với công việc và chỉ có chút ít thời gian cho việc bếp núc, hãy bổ sung ngay món nấm nhồi tôm này vào danh sách những món ăn thường xuyên của gia đình, nó sẽ giúp bạn hoàn thành tốt vai trò đầu bếp trong gia đình ngay cả khi bạn bận rộn nhất!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Sueduong, ảnh: BA (Afamily)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN