Nam giới không muốn già nhanh, “chưa tới chợ đã hết tiền” nên chăm ăn 3 món này
Những món ăn này có tác dụng đặc biệt để cải thiện dương khí, rất thích hợp cho nam giới ăn.
1. Hẹ
Hẹ là một loại rau rất giàu kẽm, nam giới ăn thường xuyên giúp tăng cường dương khí, cải thiện chức năng sinh dục.
Công thức gợi ý: Tôm xào hẹ
Nguyên liệu: Hẹ, tôm sông, tỏi, gừng, dầu ăn, rượu nấu ăn, muối, xì dầu.
Cách làm:
Hẹ rửa sạch, cắt khúc 2cm. Tôm sông rửa sạch, cắt bỏ râu. Tỏi bóc vỏ thái nhỏ, gừng thái sợi.
Đổ dầu vào chảo, đun nóng 60%, cho tỏi vào phi thơm, cho gừng vào xào đến khi ngả màu vàng thì trút tôm vào, xào tôm chín mới thêm chút rượu nấu ăn. Cuối cùng, trút hẹ vào xào nhanh 30 giây, thêm chút gia vị, nêm nếm cho vừa miệng.
2. Hàu
Hàu luôn được biết tới là một loại thực phẩm tốt cho nam giới, nó rất giàu canxi, kẽm. Nam giới ăn thường xuyên không chỉ nâng cao khả năng miễn dịch mà còn có tác dụng tốt cho “chuyện ấy”.
Công thức gợi ý: Hàu sốt tỏi
Nguyên liệu: Hàu, ớt đỏ, đường, xì dầu, dầu ăn, gia vị.
Cách làm:
Hàu sau khi mua về rửa sạch, cạy bỏ, để một nửa lớp vỏ. Phết một lớp dầu ăn lên mặt hàu.
Làm nóng lò trước, sau đó cho hàu vào, nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút.
Trong quá trình này bạn cần chuẩn bị nước sốt tỏi. Tỏi băm nhuyễn, phi thơm tới khi hơi ngả vàng rồi vớt ra bát, thêm xì dầu, đường, ớt đỏ, trộn đều.
Lấy hàu đã nướng ra, rưới nước sốt lên trên, cho vào lại lò nướng 3 phút là xong.
3. Thịt cừu
Thịt cừu chứa nhiều kẽm, nguyên tố vi lượng, vitamin và khoáng chất, thích hợp cho nam giới ăn. Nó còn là món ăn có tính nóng, đối với nam giới thường xuyên bị lạnh chân tay, nên ăn thường xuyên với lượng vừa phải.
Công thức gợi ý: Thịt cừu xào
Nguyên liệu: Thịt cừu, hành lá, dầu ăn, muối, xì dầu, nước tương đậm, rượu nấu ăn, đường.
Cách làm:
Thịt cừu cho vào ngăn đông đá cho đông cứng lại rồi lấy ra cắt thành lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Chuẩn bị một bát nhỏ, cho xì dầu, nước tương đậm, đường, muối vào khuấy đều để dùng sau. Đổ dầu vào chảo, đun nóng 60%, cho thịt cừu thái miếng vào xào đến khi thịt chín thì thêm chút rượu nấu ăn để khử mùi tanh. Cuối cùng, trút nước gia vị vào, xào trên lửa lớn, sau khi chín thì rắc thêm hành lá là hoàn thành.
Những cách chế biến xà lách này rất dễ làm, chị em có thể nấu luân phiên thay đổi mỗi ngày.
Nguồn: [Link nguồn]