Nấm đùi gà làm theo cách này giòn rụm, trẻ con tranh nhau gắp
Nấm là thực phẩm được nhiều người yêu thích, có thể chế biến thành rất nhiều món ngon.
Nấm đùi gà có vị giòn và thơm, thường được dùng trong các món xào. Bên cạnh đó, nấm đùi gà rất tốt cho sức khỏe, giàu protein, vitamin và các khoáng chất như canxi, magie, đồng, kẽm,…. Những chất này có tác dụng cải thiện khả năng miễn dịch của con người, làm dịu dạ dày, làm đẹp.
Dưới đây là cách làm món nấm đùi gà chiên giòn rụm, thơm ngon.
Chuẩn bị nguyên liệu: 2 cây nấm đùi gà, 40 gam bột năng, 20 gam bột bắp, 2 quả trứng, muối tiêu vừa ăn.
Cách làm:
Bước 1: Xé nấm đùi gà thành từng sợi mỏng như trong hình.
Bước 2: Rắc một chút muối vào nấm, sau đó trộn đều và ướp trong 20 phút. Sau khi ướp, dùng tay loại bỏ phần nước thừa trên nấm đùi gà đã ướp.
Bước 3: Lấy một cái tô lớn, cho bột mì, bột bắp, trứng, muối tiêu vào âu.
Bước 4: Khuấy đều cho tan bột và không bị vón cục.
Bước 5: Cho các dải nấm vào bột, sao cho bột bao đều xung quanh.
Bước 6: Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, đun đến khi nóng 50% thì cho từng dải nấm vào nồi, chiên tới khi chín thì vớt ra.
Bước 7: Đun nóng dầu ở nhiệt độ cao hơn, sau đó cho nấm đã chiên sơ vào nồi và chiên lại. Để khoảng 10s thì vớt ra cho ráo dầu rồi thưởng thức.
Bí quyết nấu ăn
1. Bột chiên cần sền sệt, không quá loãng cũng không quá đặc.
2. Sau khi chiên sơ lần đầu, nhớ tăng nhiệt độ dầu lên và chiên lại. Đây là chìa khóa của món ăn giòn và ngon, đừng bỏ qua.
3. Sau khi chiên có thể rắc thêm chút muối tiêu để vị muối tiêu đậm đà hơn, ăn thơm hơn.
Nguồn: [Link nguồn]
Nấm cục được con người ăn trong suốt hàng nghìn năm, luôn được đồn đại là ẩn chứa một sức mạnh bí ẩn nào đó.