Nấm đông cô nấu kiểu này cực hấp dẫn, ăn ngon hơn cả thịt
Nấm đông cô mềm thơm, giàu chất dinh dưỡng và rất dễ chế biến theo nhiều cách khác nhau.
Chuẩn bị:
- Nấm đông cô
- Tỏi
- Xì dầu
- Dầu hào
- Đường
- Bột mì
- Muối
- Hành hoặc hẹ
Cách làm:
Bước 1: Nấm cắt bỏ phần thân, rửa sạch và cho vào nồi nước sôi chần qua rồi vớt ra bát để nấm khô tự nhiên.
Bước 2: Tỏi băm nhỏ, cho 3 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, nửa thìa đường, 1 thìa bột mì, nửa thìa muối và nửa bát nước vào tô, khuấy đều.
Bước 3: Dùng dao khía nấm kiểu caro để tạo vân như hình sau đó dùng tăm xuyên qua. Lăn qua bột trước khi cho vào chảo.
Bước 4: Cho dầu vào chảo, chiên nấm trên lửa nhỏ đến khi chín vàng thì cho tỏi vào xào thơm. Đổ nước sốt vào nấu trong khoảng 1 phút, vặn lửa lớn để nước sốt nhanh đặt. Khi sốt đã sệt lại thì tắt bếp, bày ra đĩa và trang trí bằng hành hoặc hẹ.
Nguồn: [Link nguồn]
Sushi là món ăn quen thuộc với nhiều người. Mới đây, phiên bản “cốc” sushi nướng của món ăn này đã xuất hiện và nhanh chóng gây sốt cộng đồng mạng. Công thức làm sushi...