Nấm đông cô nấu kiểu này cực hấp dẫn, ăn ngon hơn cả thịt

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nấm đông cô mềm thơm, giàu chất dinh dưỡng và rất dễ chế biến theo nhiều cách khác nhau.

Chuẩn bị:

- Nấm đông cô

- Tỏi

- Xì dầu

- Dầu hào

- Đường

- Bột mì

- Muối

- Hành hoặc hẹ

Cách làm:

Bước 1: Nấm cắt bỏ phần thân, rửa sạch và cho vào nồi nước sôi chần qua rồi vớt ra bát để nấm khô tự nhiên.

Bước 2: Tỏi băm nhỏ, cho 3 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, nửa thìa đường, 1 thìa bột mì, nửa thìa muối và nửa bát nước vào tô, khuấy đều.

Nấm đông cô nấu kiểu này cực hấp dẫn, ăn ngon hơn cả thịt - 1

Bước 3: Dùng dao khía nấm kiểu caro để tạo vân như hình sau đó dùng tăm xuyên qua. Lăn qua bột trước khi cho vào chảo.

Nấm đông cô nấu kiểu này cực hấp dẫn, ăn ngon hơn cả thịt - 2

Bước 4: Cho dầu vào chảo, chiên nấm trên lửa nhỏ đến khi chín vàng thì cho tỏi vào xào thơm. Đổ nước sốt vào nấu trong khoảng 1 phút,  vặn lửa lớn để nước sốt nhanh đặt. Khi sốt đã sệt lại thì tắt bếp, bày ra đĩa và trang trí bằng hành hoặc hẹ.

Nấm đông cô nấu kiểu này cực hấp dẫn, ăn ngon hơn cả thịt - 3

Nguồn: [Link nguồn]

Ngạc nhiên với công thức siêu đơn giản của món sushi từng khuấy đảo cộng đồng yêu bếp

Sushi là món ăn quen thuộc với nhiều người. Mới đây, phiên bản “cốc” sushi nướng của món ăn này đã xuất hiện và nhanh chóng gây sốt cộng đồng mạng. Công thức làm sushi...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo HỒNG NGỌC (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN