Nấm đông cô nấu kiểu này ăn vừa thơm lại đậm vị, đưa cơm vô cùng

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Chỉ với 20 phút là bạn đã có thể hoàn thành món nấm kho trứng cút cực ngon này cho bữa cơm gia đình.

Chuẩn bị:

- Nấm

- Trứng cút

- Đường

- Nước tương

- Tiêu

- Cà rốt

- Bột mì

- Dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1: Ngâm nấm đã chuẩn bị trong nước rồi rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ chân nấm. 

Nấm đông cô nấu kiểu này ăn vừa thơm lại đậm vị, đưa cơm vô cùng - 1

Bước 2: Cho trứng cút vào nấm như hình, hấp trên lửa lớn khoảng 20 phút.

Nấm đông cô nấu kiểu này ăn vừa thơm lại đậm vị, đưa cơm vô cùng - 2

Bước 3: Trong lúc hấp nấm, bạn cần rửa sạch cà rốt và gọt vỏ, thái hạt lựu. Cho cà rốt đã thái vào tô, nêm chút đường, xì dầu, hạt tiêu, bột bì và nước rồi trộn đều.

Nấm đông cô nấu kiểu này ăn vừa thơm lại đậm vị, đưa cơm vô cùng - 3

Bước 4: Sau khi nấm và trứng đã chín, gắp ra đĩa để nguội.

Nấm đông cô nấu kiểu này ăn vừa thơm lại đậm vị, đưa cơm vô cùng - 4

Bước 5: Đun nóng chảo, cho nước sốt đã chuẩn bị ở bước 3 vào đến khi sủi bọt lăn tăn và sốt sệt lại. Cho nấm đã hấp vào đảo đều tay để ngấm gia vị  và nước sốt phủ đều lên nấm.

Nấm đông cô nấu kiểu này ăn vừa thơm lại đậm vị, đưa cơm vô cùng - 5

Bước 6: Bày ra đĩa và trang trí bằng hành thái nhỏ hoặc một ít rau mùi.

Nguồn: [Link nguồn]

Người Nhật thích món cá này vì nó rất giàu canxi: Mách bạn 2 cách chế biến siêu dễ

Loại cá này rẻ tiền, khi nướng có mùi rất thơm, vị tươi ngọt rất ngon, giá trị dinh dưỡng cao hơn cá hồi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo CHÂU GIANG (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN