Nấm đông cô nấu kiểu này ăn vừa thơm lại đậm vị, đưa cơm vô cùng
Chỉ với 20 phút là bạn đã có thể hoàn thành món nấm kho trứng cút cực ngon này cho bữa cơm gia đình.
Chuẩn bị:
- Nấm
- Trứng cút
- Đường
- Nước tương
- Tiêu
- Cà rốt
- Bột mì
- Dầu ăn
Cách thực hiện
Bước 1: Ngâm nấm đã chuẩn bị trong nước rồi rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ chân nấm.
Bước 2: Cho trứng cút vào nấm như hình, hấp trên lửa lớn khoảng 20 phút.
Bước 3: Trong lúc hấp nấm, bạn cần rửa sạch cà rốt và gọt vỏ, thái hạt lựu. Cho cà rốt đã thái vào tô, nêm chút đường, xì dầu, hạt tiêu, bột bì và nước rồi trộn đều.
Bước 4: Sau khi nấm và trứng đã chín, gắp ra đĩa để nguội.
Bước 5: Đun nóng chảo, cho nước sốt đã chuẩn bị ở bước 3 vào đến khi sủi bọt lăn tăn và sốt sệt lại. Cho nấm đã hấp vào đảo đều tay để ngấm gia vị và nước sốt phủ đều lên nấm.
Bước 6: Bày ra đĩa và trang trí bằng hành thái nhỏ hoặc một ít rau mùi.
Nguồn: [Link nguồn]
Loại cá này rẻ tiền, khi nướng có mùi rất thơm, vị tươi ngọt rất ngon, giá trị dinh dưỡng cao hơn cá hồi.