Nấm đông cô chế biến theo cách "lạ" này đảm bảo ai cũng mê tít
Dưới này là những công thức chế biến món nấm đông cô (nấm hương) cực đơn giản và thơm ngon.
1. Nấm nướng tỏi
Nguyên liệu: 6 cái nấm đông cô, 1 củ tỏi, 3 quả ớt hiểm, 2 củ hành tím, dầu hào, 1 thìa dầu mè, muối.
Cách làm:
1. Rửa ớt hiểm và hẹ tây trước, sau đó cắt thành đoạn 3 cm để sử dụng sau.
2. Bóc tỏi và băm nhỏ, để riêng để dùng sau
3. Bỏ cuống nấm đông cô, rửa sạch và để riêng.
4. Đun nóng dầu từ chảo, cho tỏi băm và hạt tiêu vào đảo cho thơm, nêm chút muối và dầu hào cho vừa ăn, rồi cho một thìa dầu mè vào đảo đều.
5. Nhồi hỗn hợp trên vào mũ nấm.
6. Chuẩn bị khay nướng, lót 1 lớp giấy bạc rồi đặt nấm lên trên. Chỉnh lò nướng 200 độ, nướng tầm 15 phút rồi lật lại nướng thêm 15 phút (Mỗi lò nướng có một nhiệt độ khác nhau nên chú ý để nấm không bị cháy)
7. Lấy nấm đã nướng ra đĩa, rắc một chút lá hẹ lên trên.
2. Nấm hương sốt
Nguyên liệu: 10 cái nấm đông cô, nửa củ tỏi, 1 củ hành tím, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, lượng tinh chất gà thích hợp, nửa bát con tinh bột.
Cách làm:
1. Đổ xì dầu, dầu hào, đường, tinh chất gà vào nước và khuấy đều để tạo thành nước sốt. Nếu bạn thích ăn mặn hơn thì có thể cho thêm chút muối.
2. Băm nhỏ tỏi, cắt hành tím thành các miếng nhỏ để dùng sau.
3. Nấm đông cô cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi dùng dao cắt chéo.
4. Đun sôi nồi nước, sau khi nước sôi thì đổ nấm vào nấu cho đến khi nổi bọt và nước chuyển sang màu nâu thì vớt nấm ra để ráo nước.
5. Cho dầu vào nồi, đổ tỏi băm và hành tím vào phi thơm, sau đó đổ nấm vào xào. Tiếp theo, đổ nước sốt đã điều chỉnh vào, xào thêm đến khi sủi bọt thì để lửa nhỏ. Sau khi hoàn thành, trang trí món ăn với một ít hành lá.
3. Nấm hương xào dầu hào
Nguyên liệu: 10 cây nấm hương, 3 tép tỏi, 1 củ hành tím, 1 thìa dầu hào, muối, đường, nửa bát con tinh bột.
Cách làm:
1. Băm nhỏ tỏi, cắt lá hẹ thành các đoạn nhỏ để sử dụng sau.
2. Nấm đông cô cắt bỏ cuống, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng.
3. Đun nóng dầu trên chảo, trút tỏi băm vào phi thơm, sau đó trút nấm đông cô đã cắt lát vào xào cùng, cho một chút nước vào xào cho nấm đông cô chín mềm rồi nêm chút muối, đường, 1 thìa dầu hào rồi đảo đều.
Tiếp theo, đổ tinh bột vào, xào cho đến khi nước súp sệt lại, bắc ra khỏi nồi, rắc một ít lá hẹ lên đĩa.
Món nấm sốt dầu hào này chế biến nhanh, ít ngấy, không sợ béo, cách làm siêu đơn giản, ai cũng có thể làm được.
Nguồn: [Link nguồn]
Thái thịt đúng cách sẽ giúp món ăn của bạn trở nên ngon hơn.