Mứt dừa ai cũng biết nhưng làm sao cho dẻo ngon, không bị cháy thì cần có bí quyết

Hương vị ngọt thanh, béo ngậy của dừa được phủ thêm lớp đường phấn trắng bên ngoài làm món mứt thêm hấp dẫn.

Mứt dừa ai cũng biết nhưng làm sao cho dẻo ngon, không bị cháy thì cần có bí quyết - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Dừa bánh tẻ

- Đường

- Bột vani

Cách làm mứt dừa cực ngon

- Bước 1: Dừa tách vỏ, nạo sạch lớp sừng màu nâu. Sau đó, bào mỏng thành sợi hoặc cắt hạt lựu. Rửa sạch với nước lạnh từ 3 – 4 lần giúp dầu dừa tiết ra, khi sên mứt không bị ướt.

Mứt dừa ai cũng biết nhưng làm sao cho dẻo ngon, không bị cháy thì cần có bí quyết - 2

- Bước 2: Ngâm sợi dừa với nước lạnh trong 3 - 4 tiếng. Vớt dừa ra, để ráo. Sau đó, trộn dừa với đường, một ống vani và ngâm khoảng 12 - 24 tiếng.

- Bước 3: Khi sên mứt, bạn nên mở lửa lớn cho nhanh bay hơi, dùng đũa đảo nhẹ để dừa không dính dưới đáy nồi. Khi nước đường sệt lại, cho nhỏ lửa và đảo liên tục cho đến khi sợi dừa khô lại, có lớp bột trắng mịn bao quanh.

- Bước 4: Tắt bếp và hong dừa thêm 1 - 2 phút trong chảo để mứt khô hẳn, tránh bị chảy nước. Khi mứt khô và nguội, rũ sạch đường rồi cho vào túi hay hộp kín, bảo quản ở nơi thoáng mát.

Mứt dừa ai cũng biết nhưng làm sao cho dẻo ngon, không bị cháy thì cần có bí quyết - 3

Nếu muốn tạo màu và đa dạng hương vị cho mứt dừa, các bà nội trợ có thể sử dụng những nguyên liệu tự nhiên như lá nếp, củ dền, chanh leo, cà rốt... ép nước và ngâm cùng hỗn hợp dừa, đường theo tỷ lệ thích hợp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm mứt dừa non ít bám đường, không lo chảy nước người vụng mấy cũng thành công

Thật không sai khi nói Tết của các bà nội trợ là mùa làm mứt. Mứt tự làm vừa đảm bảo vệ sinh, vừa là cách để mang...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN