Mứt chuối khô ngào gừng mềm thơm dẻo, ấm sực người trong ngày gió lạnh cuối năm
Món mứt chuối khô ngào gừng vừa ấm áp vừa rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với các bạn nhỏ, người già dễ bị cảm lạnh trong những ngày gió lạnh. Mứt chuối xào gừng dẻo thơm cũng rất thích hợp khi được nhâm nhi bên ly trà nóng.
Nguyên liệu:
- Chuối khô 1 kg
- Gừng 0.5 kg
- Đậu phộng 0.5 kg
- Đường 600g
- 2 trái dứa
- 100g mè
- 2 trái chanh
Cách thực hiện:
- Chuối xắt sợi, gừng xắt sợi
- Lạc và mè rang thơm
- Dứa băm nhuyễn
- Cho dứa, đường và nước chanh nồi, đảo đều trong lửa vừa, cho tới khi thấy đường nổi bóng trắng.
- Cho gừng vào xào tiếp, gừng sẽ ra nước nên đun trong lửa vừa, cho tới khi thấy nước đường kéo thành sợi là được.
- Cho chuối vào xào thêm khoảng 5 phút. Chuối có màu vàng trong là được.
- Trộn mè vào chuối, để khoảng 5 phút sau chuối nguội, rắc thêm lạc rang.
Mứt chuối trong veo, dẻo dẻo có vị chua chua củ dứa, ngọt ngọt của chuối khô, cay cay của gừng.
Lưu ý: Cách ăn mứt chuối khô rất độc đáo, bạn có thể lấy bánh tráng để cuốn mứt lại để thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn được thực hiện bởi bếp Huỳnh Quyên
Nguồn: [Link nguồn]
Vị béo béo của dừa kết hợp với hương thơm thoang thoảng của sầu riêng, sợi mứt dẻo dẻo cực kỳ hấp dẫn. Ngày Tết...