Mứt cam chua ngọt dai dai quá tuyệt để nhấm nháp ngày Tết
Mứt cam với vị ngọt thanh hương thơm dịu nhẹ, chắc chắn sẽ là món mứt hết đầu tiên khi bạn bè và người thân đến chơi dịp Tết. Công thức làm mứt cam dẻo rất đơn giản, độc đáo và hấp dẫn nhất mùa Tết năm nay.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 3 quả cam vàng
- 170gr đường vàng
- 1 thìa mật ong
- 1 chút muối
Cách làm mứt cam dẻo:
- Bước 1: Cam vàng đem rửa thật sạch sau đó đổ nước vào nồi, cho 1 chút muối vào cùng. bật bếp đun cho nước sôi thì cho cam vào chần sơ qua khoảng 1-2 phút thì tắt bếp, vớt cam ra ngâm vào chậu nước lạnh 5 phút cho nguội.
- Bước 2: Cắt bỏ phần núm quả cam rồi thái thành những khoanh tròn, dày cỡ 0.5cm là vừa.
- Bước 3: Cho đường, mật ong và 1 chút nước đủ để ướt đường và bật bếp nấu cho đường tan hết.
- Bước 4: Sau khi nước đường sôi lên thì cho các miếng cam vào cùng, dùng thìa và đũa đảo nhẹ để cam ngấm đều nước đường. Tiếp tục đun lửa nhỏ và thi thoảng lật các miếng cam.
Sau khi sên khoảng 20 phút nước đường hơi sánh lại, lúc này bạn nên lật cam thường xuyên để cam chuyển màu trong, nước đường chuyển màu nâu vàng là tắt bếp.
- Bước 5: Xếp các miếng mứt cam lên giá sắt, phía dưới dùng khay nướng để hứng nước đường chảy ra. Cho mứt cam dẻo vào lò nướng và sấy ở nhiệt độ 120 độ C, khoảng 1 tiếng cho mứt cam dẻo hơi khô lại là có thể lấy ra, để nguội và thưởng thức hoặc cất mứt cam dẻo trong hũ sạch, đậy nắp kín để dành tiếp khách.
Mứt hạt sen vị trà xanh không những thơm ngon, thanh mát lại rất độc đáo, nhấp thêm ngụm trà nóng hổi sẽ làm tăng thêm...