Mướp thì ai cũng biết, nhưng chế biến sao để "vạn người mê" thì cần bí quyết

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Mướp xào váng đậu tôm khô là món ăn giản dị, giàu dinh dưỡng lại ngon miệng, rất thích hợp khi dùng cơm trắng vì thế hãy thử chế biến để cả nhà thưởng thức.

Mướp thì ai cũng biết, nhưng chế biến sao để "vạn người mê" thì cần bí quyết - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 quả mướp

- 2 dải váng đậu

- 10g tôm khô

- 3 tép tỏi

- Gia vị: 4g muối, 15ml dầu hào, dầu ăn.

Mướp thì ai cũng biết, nhưng chế biến sao để "vạn người mê" thì cần bí quyết - 2

Sơ chế nguyên liệu

- Mướp bào vỏ thái vát

- Váng đậu cắt miếng vừa ăn rồi ngâm nước cho mềm.

- Tôm rửa sạch ngâm mềm.

- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Mướp thì ai cũng biết, nhưng chế biến sao để "vạn người mê" thì cần bí quyết - 3

Cách làm mướp xào váng đậu cực ngon

- Bước 1: Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào xào thơm. Thêm tôm vào đảo cho chín vàng.

- Bước 2: Thêm váng đậu đã ngâm mềm vào đảo đều và đổ lượng nước xâm xấp vào đậy nắp đun sôi. Sau đó thêm một chút muối, dầu hào vào đảo đều cho thấm gia vị.

- Bước 3: Đổ mướp vào đảo chung, đun khoảng 1 phút hoặc cho đến khi mướp chín là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Không phải nấu xào, mướp làm kiểu này mới cực phẩm, ăn ngon lại tốt cho vòng 2

Thay vì nấu bát canh mướp với ngao, hãy biến đổi thành món mướp trộn ngao kiểu mới, ăn lạ miệng, bao nhiêu cũng hết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN