Mướp nhồi tôm hấp sốt hải sản ngon lạ

Không chỉ dễ chế biến, tiện lợi, mướp còn có tác dụng làm mát, lợi tiểu, lưu thông máu, giải độc. Mùa hè ăn nhiều mướp rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

Mướp hương: 1 quả
Tôm biển: 7 con
Ớt: 1 thìa nhỏ
Tỏi: 4 nhánh
Sốt hải sản: 1 muỗng cà phê
Đường: 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn: 1 muỗng cà phê

Cách làm:

Cách làm mướp nhồi tôm hấp sốt hải sản ngon lạ miệng

Mướp nạo vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 5cm, dùng dao nhỏ khoét bỏ phần ruột trong của mướp.

Cach lam muop nhoi tom hap

Tôm bóc vỏ bỏ đầu, bóc tách đường chỉ cát trên lưng tôm, giữ lại phần đuôi, dùng dao nhỏ xiên một qua lưng tôm để tạo kẽ hở, nhét đuôi tôm qua kẽ hở sao cho lộ phần đuôi tôm qua khe.

Cách làm món mướp nhồi tôm hấp hải sản vô cùng đơn giản



Ớt, tỏi băm nhỏ, thêm 1 muỗng cà phê nước sốt hải sản và chút muối (có thể thay bằng nước chấm chinsu), thêm 1/2 thìa cà phê đường, cuối cùng cho 1 thìa cà phê dầu ăn để có hương vị thơm ngậy và trộn đều.

Sau khi nước sốt đã làm xong, bày cùng với tôm nhồi mướp trong vỉ hấp, bắc lên nồi chuẩn bị hấp.

Mướp nhồi tôm hấp sốt hải sản ngon lạ - 4

Bắc nồi lên hấp, sau khi nước trong nồi sôi, vặn to lửa hấp trong vòng 3-5 phút rồi tắt bếp, om trong 1 phút rồi bắc nồi ra, cuối cùng tưới nước sốt gia vị lên trên tôm nhồi mướp đã hấp chín, cuối cùng món cốc tôm nhồi mướp hấp sốt tỏi đã hoàn thành.

Mướp nhồi tôm hấp sốt hải sản ngon lạ - 5

Mách nhỏ:

-Nước sốt hải sản đã có muối, nên không cần cho nhiều muối.

- Thời gian hấp không nên vượt quá 5 phút, và để om không quá 1 phút, nếu không thịt tôm sẽ bị chín quá, mất đi một số chất dinh dưỡng cần thiết, mướp sẽ bị mềm và không tạo được hình như mong muốn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Trà My
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN