Mướp đắng tốt nhưng "đại kỵ" với những loại này

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Mướp đắng có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe mỗi người.

Mướp đắng có chứa protein và một lượng lớn vitamin C có thể kích hoạt các tế bào miễn dịch hoạt động, nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể, tạo ra các tế bào miễn dịch có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư.

Nước ép mướp đắng có chứa một số chất nhất định, điển hình là thành phần protein có thể tăng cường tế bào bạch cầu. Chất trypsin chiết xuất từ hạt mướp đắng có thể ức chế các enzym do tế bào ung thư tiết ra và ngăn chặn sự phát triển của các khối u ác tính.

Mướp đắng tốt nhưng "đại kỵ" với những loại này - 1

Tuy vậy, mướp đắng đại kỵ với 4 món này, tốt nhất không nên ăn cùng.

1. Sườn

Mướp đắng tốt nhưng "đại kỵ" với những loại này - 2

Mướp đắng ăn cùng với sườn sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi của cơ thể, làm mất giá trị dinh dưỡng của món ăn này.

2. Diếp cá

Cả mướp đắng và diếp cá đều là thực phẩm có tính lạnh, ăn cùng nhau dễ làm tổn thương lá lách và dạ dày.

Mướp đắng tốt nhưng "đại kỵ" với những loại này - 3

3. Măng cụt

Ăn mướp đắng và măng cụt cùng lúc có thể gây khó chịu cho cơ thể, hệ tiêu hóa hoạt động kém đi.

Mướp đắng tốt nhưng "đại kỵ" với những loại này - 4

4. Không uống trà ngay sau khi ăn mướp đắng

Mặc dù polyphenol trong trà là chất rất tốt, nhưng nếu uống ngay sau khi ăn mướp đắng thì nó sẽ có “tác dụng ngược”, khiến dạ dày bị tổn hại.

Mướp đắng tốt nhưng "đại kỵ" với những loại này - 5

Nguồn: [Link nguồn]

3 thực phẩm ”đại kỵ” với cà rốt, đừng dại nấu chung 

Cà rốt là thực phẩm vừa bổ dưỡng lại rẻ nhưng nếu ăn không đúng cách hoặc kết hợp nấu cùng một số thực phẩm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN