Muốn xào rau xanh mướt, mềm ngọt chỉ cần thêm một bước duy nhất này

Món cải làn xào tỏi rất dễ ăn, phù hợp với mọi thời tiết. Muốn rau xào xanh mướt, không bị đỏ, nát bạn nên chần qua với nước đun sôi và một chút dầu ăn.

Nguyên liệu:

- 250g cải làn tươi

- 3 tép tỏi, thái nhỏ

- ½ thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê dầu ăn

- 2 thìa canh dầu thực vật

- 1 thìa cà phê dầu hào

- ½ thìa canh rượu dùng để nấu ăn

- ½ thìa canh dầu mè

Cách làm:

Muốn xào rau xanh mướt, mềm ngọt chỉ cần thêm một bước duy nhất này - 1

- Nhặt rau, thái thành từng đoạn vừa ăn, tước lớp vỏ ngoài của thân rau, để riêng phần lá.

- Bắc một nồi nước lớn lên bếp và đun sôi, cho muối và dầu ăn vào.

- Trước tiên cho phần cuống rau vào chần khoảng 20 giây, sau đó cho tiếp lá rau vào chần trong 10 giây rồi vớt rau ra ngoài để ráo nước

- Cho dầu vào chảo đun nóng và phi tỏi đến khi dậy mùi thơm thì cho rau đã chần vào xào, thêm rượu nấu ăn và dầu mè, đảo đều rồi trút ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

4 bước xào rau xanh, giòn, ngon cực đỉnh của đầu bếp lâu năm, đọc xong chỉ muốn làm theo ngay

Để có món rau xào xanh, giòn, ngon cực đỉnh, các mẹ hãy tham khảo 4 bước đơn giản dưới đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Hoa (Theo Chinasichuanfood) ([Tên nguồn])
Clip nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN