Muốn pha nước mắm tỏi ớt nổi "bất bại" phải tuân thủ đúng 2 bước này

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Bí quyết pha nước chấm tỏi ớt nổi dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn thành công ngay từ lần đầu, nước chấm để cả ngày với thơm ngon, đẹp mắt.

Công thức pha nước chấm tỏi ớt nổi "bất bại" do chị Ngọc Trân chia sẻ nhận được rất nhiều bình luận khen ngợi của cộng đồng những người yêu bếp.

Muốn pha nước mắm tỏi ớt nổi "bất bại" phải tuân thủ đúng 2 bước này - 1

Để pha được bát nước chấm chua ngọt chuẩn vị, tỏi ớt nổi trông rất đẹp mắt, bí quyết của chị Ngọc Trân như sau:

- Chọn nước mắm truyền thống, có độ đạm cao. Chị Ngọc Trân thường chọn nước mắm 40 độ đạm để đảm bảo hương vị và độ đậm đà hấp dẫn.

- Các bước pha nước chấm phải đảm bảo đúng tuần tự sau: Thêm tỏi ớt vào bát, thêm chanh, đường rồi mới đến nước lọc và nước mắm.

Muốn pha nước mắm tỏi ớt nổi "bất bại" phải tuân thủ đúng 2 bước này - 2

Công thức pha nước chấm chua ngọt "bất bại":

Nguyên liệu:

- 1 muỗng tỏi băm

- 1/2 muỗng ớt băm (gia giảm tùy khẩu vị)

- 6 muỗng đường

- 4 muỗng nước mắm

- 2 muỗng nước lọc

- 1/2 trái chanh (Gia giảm tùy vào kích thước quả chanh)

Cách làm:

- Cho tỏi, ớt băm vào bát

- Thêm đường và chanh, trộn đều

- Tiếp theo, thêm nước lọc vào đảo đều thành hỗn hợp sánh quyện

- Cuối cùng thêm nước mắm vào, đảo đều cho tan hết đường.

Ngoài ra, nếu muốn pha nước chấm ốc, bạn có thể thêm gừng giã nát, lá chanh, sả bào vào.

Ngoài ra, nếu muốn pha nước chấm ốc, bạn có thể thêm gừng giã nát, lá chanh, sả bào vào.

Muốn làm nước chấm gà hay gỏi có thể thêm hành tím ngâm chua ngọt, cũng áp dung theo những bí quyết trên.

Muốn làm nước chấm gà hay gỏi có thể thêm hành tím ngâm chua ngọt, cũng áp dung theo những bí quyết trên.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Lê Thị Ngọc Trân thực hiện.

Nguồn: [Link nguồn]

Món đặc sản Bắc Giang với thứ nước chấm có một không hai, ai ăn cũng ”nghiện”

Đến Bắc Giang nếu chưa thưởng thức món ăn này bạn sẽ phải tiếc nuối vì nó không chỉ ngon còn vô cùng đặc biệt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Ngọc Trân ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN