Muốn nộm rau muống ức gà tươi xanh, giòn ngọt cần làm đúng hướng dẫn này

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Nộm rau muống là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của các gia đình. Món nộm làm cân bằng giữa các thức ăn nhiều đạm và dầu mỡ.

Ở Việt Nam, rau muống được chia thành hai loại phổ biến là rau muống trắng và rau muống tía. Rau muống trắng thường được trồng trên cạn, gieo trồng theo luống. Rau muống tía thường mọc hoang dưới nước, có thân đỏ nên còn được gọi là rau muống đồng, rau muống ruộng hay rau muống đỏ.

Nộm rau muống là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của các gia đình. Món nộm làm cân bằng giữa các thức ăn nhiều đạm và dầu mỡ.

Muốn nộm rau muống ức gà tươi xanh, giòn ngọt cần làm đúng hướng dẫn này - 1

Chuẩn bị:

- Rau muống tía: 1 bó

- Lườn gà: 1/2 chiếc

- Lạc rang: ½ bát

-Tỏi 1 củ, ớt 2 quả, mắm, đường, chanh, gia vị

Cách làm:

- Rau muống nhặt phần non, rửa sạch để ráo. 

- Luộc rau muống cùng chút muối rồi vớt rau vào âu nước lạnh tầm 5 phút, vớt ra để ráo. 

- Lườn gà luộc chín, xé nhỏ, phần da thái sợi.

- Giã lạc vỡ vừa phải. Bằm nhỏ tỏi và ớt.

Muốn nộm rau muống ức gà tươi xanh, giòn ngọt cần làm đúng hướng dẫn này - 2

- Làm sốt chua ngọt:  Pha 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa gia vị, 2 thìa đường, 2 thìa nước chanh, tỏi và ớt đã bằm nhỏ cho tan.

Muốn nộm rau muống ức gà tươi xanh, giòn ngọt cần làm đúng hướng dẫn này - 3

- Trộn rau muống,  gà rồi đổ nước sốt đã làm cho ngấm gia vị. Khi nào ăn thì cho lạc vào đảo đều. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, cho ra đĩa.

- Thành phẩm của món nộm rau muống ức gà phải đảm bảo độ xanh tươi, giòn, đủ vị ngọt, chua vừa miệng. 

Chúc các bạn thành công với món nộm rau muống ức gà. 

Công thức và hình ảnh do Bếp mẹ Kaina thực hiện.

Nguồn: [Link nguồn]

Chỉ cần làm điều này, đảm bảo món rau muống xào luôn giòn ngọt, xanh tươi

Món rau muống xào rất dễ chế biến nhưng bí quyết làm sao cho rau giòn ngọt, xanh tươi và để lâu không bị đen thì không...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lan Hương ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN