Muốn mua tôm tươi ngon cứ nhớ rõ 5 mẹo "thần thánh" này

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Đi mua hải sản nếu không chú ý, bạn có thể mua phải đồ bị ươn, vừa tốn tiền mà lại rước bực vào người.

Đừng mua tôm không đầy đủ bộ phận

Tôm tươi sẽ cứng, chắc thịt, có tính đàn hồi, trong trường hợp bình thường rất khó bị đứt hay hỏng. Nếu thấy tôm gần đứt đầu hay rụng chân, có thể là tôm bị ươn nên chúng mới mềm và dễ bị đứt khúc như vậy.

Không mua tôm có màu đen

Muốn mua tôm tươi ngon cứ nhớ rõ 5 mẹo "thần thánh" này - 1

Dù là tôm to hay tôm nhỏ, miễn là tôm tươi, màu sắc của chúng sáng và trong suốt. Nếu đầu hoặc thân có màu đen thì không nên mua, vì điều này có nghĩa là tôm không tươi hoặc nó đang bị bệnh.

Không mua tôm có mùi đặc biệt

Ngay cả tôm càng xanh cũng có mùi tanh nhẹ trên cơ thể, nhưng nếu mùi tanh chuyển sang mùi hăng khó chịu hoặc hôi, tốt nhất không nên mua vì tôm đã chết lâu, biến chất hoặc thối rửa.

Đừng mua tôm dính

Khi mua tôm nhớ sờ vào bề mặt xem thử, nếu nó nhẵn thì yên tâm mua, còn thấy cảm giác nhờn dính tốt nhất không nên mua. Những loại tôm này thường để quá lâu, bị ươn, thịt chắc chắn không ngon.

Không mua tôm đông lạnh

Tôm đông lạnh sẽ khiến bạn không biết được thực chất nó có bị ươn hay không và bạn cũng không biết rõ nó đã được trữ đông lâu như thế nào, tốt nhất không nên mua.

Nguồn: [Link nguồn]

Mẹo chọn hải sản tươi rói cực ngon, ai đi biển cũng phải thuộc nằm lòng

Hải sản là phần không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình. Làm thế nào để chọn loại tươi ngon, an toàn sức khỏe là...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng ( Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN