Muốn kho cá không bao giờ tanh, cả nhà ăn "thủng nồi" chỉ cần thêm bước nhỏ này

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Phải làm sao để món cá kho lúc nào cũng thơm phức, thịt đậm đà, nhiều chị em đã phải tham khảo rất nhiều mẹo vặt khác nhau.

Muốn kho cá không bao giờ tanh, cả nhà ăn "thủng nồi" chỉ cần thêm bước nhỏ này - 1

Cá kho luôn được ưa chuộng bởi màu sắc hấp dẫn, đậm đà, ăn với cơm nóng là đúng chuẩn. Tuy nhiên, nhiều chị em thắc mắc rằng tại sao dù đã làm sạch hoàn toàn mà cá vẫn còn mùi tanh khó chịu.

Muốn kho cá không bao giờ tanh, cả nhà ăn "thủng nồi" chỉ cần thêm bước nhỏ này - 2

Có một khâu quan trọng là không ít chị em đã bỏ qua. Đó là sau khi cá được rửa sạch, cần thêm một lượng muối, gừng, hành lá, hạt tiêu vào chà xát bằng tay, sau đó rửa sạch lại một lần nữa rồi mới đến ướp và kho. Với cách làm này, chị em hoàn toàn yên tâm là sẽ đánh bật được mùi tanh hoàn toàn.

 Tiếp theo làm nóng chảo dầu, cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.

 Tiếp theo làm nóng chảo dầu, cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.

 Sử dụng một nồi kho khác, thêm một ít dầu, cho gừng, hành lá cắt nhỏ vào xào trước, sau đó là nước gia vị pha sẵn vào rồi mới thêm cá.

 Sử dụng một nồi kho khác, thêm một ít dầu, cho gừng, hành lá cắt nhỏ vào xào trước, sau đó là nước gia vị pha sẵn vào rồi mới thêm cá.

Thêm một lượng nước sôi vừa đủ, không quá nhiều, phết thêm một ít dầu hào lên bề mặt cá để tạo màu và 1 muỗng nước tương, nửa muỗng đường.

Thêm một lượng nước sôi vừa đủ, không quá nhiều, phết thêm một ít dầu hào lên bề mặt cá để tạo màu và 1 muỗng nước tương, nửa muỗng đường.

 Sau khi đun sôi một lúc, nêm nếm lại một lần nữa rồi thêm hành lá với tiêu.

 Sau khi đun sôi một lúc, nêm nếm lại một lần nữa rồi thêm hành lá với tiêu.

Thành phẩm nhận được.

Thành phẩm nhận được.

Nguồn: [Link nguồn]

Xôi lạp xưởng ngon cỡ này, trời lạnh mà không nấu thì thật đáng tiếc

Xôi lạp xưởng ăn rất chắc bụng, no lâu, trời lạnh có miếng xôi ăn ấm bụng thì thích biết mấy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN