Muốn cá không tanh hãy làm theo cách này, vừa ngon vừa bổ
Với công thức này, chị em nội trợ có thể dễ dàng khử mùi tanh của cá mà lại siêu ngon.
Nguyên liệu
- 1 con cá chép hoặc cá trắm, rô phi (khoảng 1kg đến 1,5 kg)
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh sa tế
- 1 muỗng canh gừng băm
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 2 muỗng canh hành lá băm nhuyễn (phần cọng trắng thái chỉ)
- 2 muỗng canh xì dầu
- 400ml nước nóng
- ¼ muỗng cà phê đường
- ¼ muỗng cà phê muối
Cách chế biến
Bước 1. Rửa sạch cá rồi loại bỏ các phần sẫm màu trong bụng cá. Để ráo nước hoàn toàn sau đó bạn rắc một chút muối lên bề mặt.
Bước 2. Sử dụng chảo chống dính để chiên cá. Thêm một chút dầu vào chảo rồi chiên đến khi cá chín vàng cả hai mặt.
Đối với chảo thông thường, hãy đun chảo thật nóng tiếp đó rắc một lớp bột mỏng lên bề mặt của cá rồi chiên đến khi cá chín vàng cả hai mặt. Bột có thể tránh dính trong quá trình áp chảo.
Bước 3. Vớt cá ra ngoài, lúc này thêm sa tế vào chảo. Để nhỏ lửa và đun đến khi dầu ăn chuyển đỏ. Đây là một bước vô cùng quan trọng để tạo nên hương vị ngon chuẩn vị.
Bước 4. Thêm gừng, tỏi và hành lá vào phi thơm. Đổ thêm 300ml nước nóng thêm xì dầu và một chút muối nhạt. Để nước sôi khoảng 3-5 phút sau đó nhẹ nhàng thả cá vào rồi tiếp tục đun đến khi nước sốt sệt lại. Trong quá trình nấu, bạn hãy dùng một chiếc muỗng nhỏ để rưới nước sốt lên trên. Khi nước sốt đã đặc, bạn có thể vớt cả ra và thưởng thức món cá thơm ngon, nóng hổi.
Nếu cần đun lại cá bạn có thể cho thêm 100ml nước và đun lại.
Chúc các bạn thành công.
Nguồn: [Link nguồn]
Có rất nhiều cách kho cá khác nhau, nhưng nếu kho với dưa cải muối thì nó lại có một vị ngon khó tả, món ăn bình dân...