Muốn cà bát dầm mắm tỏi giòn ngon, để được lâu phải biết bí quyết này

Mâm cơm ngày hè có thêm bát cà bát dầm mắm chua ngọt, thơm vị tỏi ớt chắc chắn sẽ đưa cơm, giảm cảm giác chán ăn hơn rất nhiều.

Muốn cà bát dầm mắm tỏi giòn ngon, để được lâu phải biết bí quyết này - 1

Nguyên liệu:

- 500gr cà bát

- 50gr nước mắm

- 30gr đường

- Tỏi, ớt, giềng xay 

- Muối hạt

Cách làm:

Chọn cà bát xanh, non.

Muốn cà bát dầm mắm tỏi giòn ngon, để được lâu phải biết bí quyết này - 4

Sơ chế cà: cắt núm, bổ miếng vừa ăn, ngâm nước muối loãng pha giấm trong khoảng 2-3 tiếng để cà ra hết nhựa.Sau khi ngâm, vớt cà ra rửa sạch, để ráo nước rồi tiếp tục ướp với 20gr muối hạt trong 30 phút.

Sau khi ngâm, vớt cà ra rửa sạch, để ráo nước rồi tiếp tục ướp với 20gr muối hạt trong 30 phút.

Bóc tỏi, rửa giềng, ớt rồi xay nhỏ để làm nước mắm dầm cà.

Công thức làm nước mắm dầm cà: 50gr nước mắm, 30gr đường pha với tỏi, ớt, giềng xay.

Công thức làm nước mắm dầm cà: 50gr nước mắm, 30gr đường pha với tỏi, ớt, giềng xay.

Cà rửa sạch lại, miếng cà hơi héo sau ngâm khô với muối. Bước này chính là bí quyết giúp cà muối giòn ngon dù bảo quản trong ngăn mát cả tuần.

Cà rửa sạch lại, miếng cà hơi héo sau ngâm khô với muối. Bước này chính là bí quyết giúp cà muối giòn ngon dù bảo quản trong ngăn mát cả tuần.

Cà dầm nên muối bằng hũ sành hoặc lọ thủy tinh để đảm bảo chất lượng!

Cà dầm nên muối bằng hũ sành hoặc lọ thủy tinh để đảm bảo chất lượng!

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Trang Đinh ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN