Mực sốt chua ngọt làm mồi nhậu càng ăn càng "cuốn"

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Biến tấu một chút từ món mực hấp, cả nhà sẽ có ngay món mực ngon xuất sắc cho ngày cuối tuần mát trời.

Mực sốt chua ngọt làm mồi nhậu càng ăn càng "cuốn" - 1

Nguyên liệu:

- 0.5kg mực

- 40g đường

- 30ml nước sôi

- 40g nước mắm

- 40ml nước cốt chanh

- Rau mùi thái nhỏ

- Tỏi, ớt băm

Cách làm:

Mực sốt chua ngọt làm mồi nhậu càng ăn càng "cuốn" - 2

Bước 1: Mực tươi rửa sạch, bỏ túi mực, ruột, mắt,...

Bước 2: Lấy 1 nhánh gừng tươi đập dập, đun sôi cùng chút nước và rượu trắng. Chần mực khoảng 1 phút để khử mùi tanh. Sau đó, vớt mực ra, xả với nước lạnh giúp mực được giòn dai và sạch mùi rượu.

Bước 3: Đun một nước sôi, sau đó hấp mực khoảng 5 phút là vừa chín.

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp nước xốt: 40g đường, 30ml nước sôi để nguội, 40ml nước mắm, 40ml nước cốt chanh, rau mùi thái nhỏ, tỏi, ớt băm.

Mực sốt chua ngọt làm mồi nhậu càng ăn càng "cuốn" - 3

Bước 5: Mực thái miếng vừa ăn, rưới đều nước xốt chua ngọt lên trên là có thể thưởng thức.

Mực giòn thơm, không hề bị tanh, hòa quyện với nước xốt chua ngọt vô cùng hấp dẫn. 

Mực giòn thơm, không hề bị tanh, hòa quyện với nước xốt chua ngọt vô cùng hấp dẫn. 

Mực nhồi thịt sốt chua ngọt chắc chắn sẽ trở thành món ăn được các bạn nhỏ "đặt hàng" mẹ nấu thường xuyên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hường Nguyễn ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN