Mực ống vào mùa thu là ngon nhất, làm theo cách này vừa đơn giản vừa không bị dai bở
Mực ống nhớ mua loại tươi thì mùi vị mới ngon được, nhưng đồng thời bạn cần phải biết cách chế biến để nó không bị dai bở.
Nguyên liệu
750g mực, 4 lát gừng, 15g xì dầu, 15g dầu hào, hành lá, dầu ăn.
Cách thực hiện
Loại bỏ túi và nang mực, rửa sạch, để ráo nước.
Đun nóng chảo với ít dầu, cho gừng vào xào cho thơm.
Cho mực đã ráo nước vào chảo, chiên từ từ trên lửa nhỏ, muốn ngon thì cần chiên kỹ.
Cho gia vị vào đảo đều.
Tiếp tục xào tới khi dậy mùi thơm, rắc hành lá cắt nhỏ, dọn ra đĩa.
Nguồn: [Link nguồn]
Món ăn dân dã này có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Sohu) ([Tên nguồn])