Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh
Thưởng thức món mực nướng cà ri thơm ngon, nóng hổi lại có chút cay cay thật hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 400g mực
- 1 củ hành tây
- 3 tép tỏi; 30g cà ri; 30ml xì dầu; 15g đường
Cách làm:
Bước 1: Mực làm sạch. Hành tây mài nhỏ, tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Cho hành, tỏi, sốt cà ri, đường, nước tương trộn với nhau trong một bát. Sau đó thêm 15ml dầu ăn vào, tiếp tục trộn đều.
Bước 3: Cho mực vào trong một túi ziploc, đổ hỗn hợp gia vị vào, bóp đều. Cho túi mực ướp trong tủ lạnh 1 giờ hoặc qua đêm.
Sau đó cho mực vào chảo nướng, nướng cho đến khi chín vàng. Bạn có thể cho mực vào áp chảo.
Cho mực nướng cà ri ra đĩa rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mực áp chảo cà ri!
Theo Mỹ Linh (DDC) (Khám phá)