Mực làm theo cách này thành món khoái khẩu của cả trẻ em và người lớn

Mực không chỉ xào hoặc luộc, làm món chiên giòn lắc phô mai có thể thành món chính trong bữa cơm hoặc bữa phụ hấp dẫn cho trẻ nhỏ.

Mực làm theo cách này thành món khoái khẩu của cả trẻ em và người lớn - 1

Nguyên liệu:

- Mực

- Bột chiên giòn

- Phomai

- Dầu ăn, gừng, tương cà, muối.

Cách làm

Mực tươi loại bỏ phần ruột bên trong, bóp với một ít muối rồi rửa thật sạch với nước, để ráo. Cắt râu mực và thái thân mực thành từng lát vừa ăn.

Đun một nồi nước sôi, thả vài lát gừng vào rồi chần sơ mực khoảng 1 phút. Vớt mực ra đĩa cho ráo nước.

Lăn mực qua lớp bột chiên giòn, bột phủ kín toàn bộ miếng mực và chiên ngập dầu. Mực chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Cho mực đã chiên vào mẹt lót lá chuối, sau đó cho bột phô mai vào cùng và xóc đều sao cho mực bám đều một lớp bột phô mai bên ngoài là được.

Mực chiên lắc phô mai giòn thơm, đậm vị, chấm cùng tương cà hoặc tương ớt rất hợp, không hề bị ngán. Món ăn này có thể ăn cùng cơm nóng trong bữa chính hoặc bữa phụ rất ngon lại bổ dưỡng.

Mực chiên lắc phô mai giòn thơm, đậm vị, chấm cùng tương cà hoặc tương ớt rất hợp, không hề bị ngán. Món ăn này có thể ăn cùng cơm nóng trong bữa chính hoặc bữa phụ rất ngon lại bổ dưỡng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thanh Huệ ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN