Mực không chỉ có xào hay luộc, làm theo cách này ngon đỉnh chóp

Mực nhồi thịt sốt chua ngọt chắc chắn sẽ trở thành món ăn được các bạn nhỏ "đặt hàng" mẹ nấu thường xuyên.

Nguyên liệu:

- Mực

- Thịt heo xay

- Mộc nhĩ, miến

- Các loại rau ăn sống, cà chua, dưa leo.

- Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, hành, tỏi, tương cà, tương chua ngọt, đường.

Cách làm:

Mực rửa sạch với muối, để ráo.

Mực rửa sạch với muối, để ráo.

Miến dong ngâm nước lạnh, rửa sạch và cắt nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở rồi băm nhỏ. Sau đó trộn với thịt heo xay và miến và các loại gia vị. Ướp khoảng 10 phút. Phi thơm hành tỏi và cho hỗn hợp thịt vào xào, nêm nếm lại cho vừa miệng

Miến dong ngâm nước lạnh, rửa sạch và cắt nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở rồi băm nhỏ. Sau đó trộn với thịt heo xay và miến và các loại gia vị. Ướp khoảng 10 phút. Phi thơm hành tỏi và cho hỗn hợp thịt vào xào, nêm nếm lại cho vừa miệng

Nhồi nhân vào trong ruột mực, không nên nhồi quá nhiều thịt để tránh bị tràn khi hấp.

Nhồi nhân vào trong ruột mực, không nên nhồi quá nhiều thịt để tránh bị tràn khi hấp.

Xiên tăm vào phần đầu của thân mực để cố định, hấp khoảng 15 phút.

Xiên tăm vào phần đầu của thân mực để cố định, hấp khoảng 15 phút.

Làm nước xốt chua ngọt: Phi thơm tỏi băm, thêm đường, dầu hào, tương cà, tương chua ngọt, hạt nêm. Khuấy đều và cho nhỏ lửa, nước xốt sền sệt thì tắt bếp.

Làm nước xốt chua ngọt: Phi thơm tỏi băm, thêm đường, dầu hào, tương cà, tương chua ngọt, hạt nêm. Khuấy đều và cho nhỏ lửa, nước xốt sền sệt thì tắt bếp.

Mực chín cắt miếng vừa ăn.

Rưới nước xốt lên trên. Trang trí thêm cà chua, dưa leo, rau ăn sống.

Rưới nước xốt lên trên. Trang trí thêm cà chua, dưa leo, rau ăn sống.

Mực ăn không bị dai, nước xốt chua ngọt đưa miệng, chấm thêm tương cà hay tương ớt đều rất hợp.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thanh Huệ ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN