Mực khô xào dứa, món ăn lai rai vừa để nhậu vừa chống ngán ngày Tết cực ngon
Có lẽ nhiều bạn chỉ biết đến món mực tươi xào, mà không biết rằng mực khô xào cũng không kém phần ngon nhé. Món ăn đặc biệt bởi có thể làm mồi nhậu lai rai trong bữa cơm ngày Tết.
Nguyên liệu:
- Dứa 1 quả
- Mực khô 1 con
- Tỏi tây 1 cây
- Hành cây 3 cây
- Cà chua 1 quả
- Tỏi 1 củ
- Hạt nêm, bột canh, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
- Mực khô ngâm khoảng 15 phút cho mềm rồi cắt hoặc xé sợi, cà chua bổ múi cau, dứa cắt vừa ăn, hành cắt khúc, tỏi băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp phi thơm tỏi, cho mực đã cắt sợi vào xào cho săn lại và nêm bột canh, hạt nêm rồi xào thêm cho ngấm gia vị. Tiếp đến lần lượt cho cà chua, dứa vào xào đều tay, cuối cùng cho hành và tỏi cắt khúc vào xào hơi ngót cho tiêu vào và tắt bếp.
Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn được thực hiện bởi bếp Hòa Phạm
Nguồn: [Link nguồn]
Củ cải ngâm mắm đường giòn ngon để chống ngán ăn trong ngày Tết hoặc bữa cơm gia đình thì rất hấp dẫn, mà cách làm...
Theo Hà My ([Tên nguồn])