Mùa hè thơm mát với chè hạt sen thanh long đỏ

Sự kiện: Cách nấu chè

Hạt sen ngọt bùi cộng với mùi thơm của lá dứa cuốn hút, thêm vào màu đỏ của thanh long bắt mắt vô cùng.

Mùa hè nóng nực, cần những món giải khát thanh mát, bạn sẽ khó cưỡng lại được trước một món chè hạt sen nấu thanh long đỏ vừa ngon miệng vừa "ngon mắt" vừa thanh mát cho những ngày này.

Nguyên liệu (khẩu phần 4 người)

- Hạt sen tươi: 350 gr

- Thanh long: 1 trái

- Đường phèn: 200 gr

- Đường trắng: 100 gr

- Lá dứa: 150 gr

- Nước: 2 lít

Cách làm

Bước 1: Hạt sen tươi lấy tim sen ra, sửa sạch để ráo. Lá dứa rửa sạch, lấy 1 lá cột tất cả các lá khác lại thành bó. 

Thanh long ruột đỏ lột vỏ, cắt nhỏ hình khối vuông cỡ 1cm, rồi ướp thanh long với đường cát.

Mùa hè thơm mát với chè hạt sen thanh long đỏ - 1

Bước 2: Cho hạt sen cùng lá dứa vào nồi rồi cho lượng nước lọc vừa đủ vào (1,5 - 2 lít nước tùy thích). Cho nồi hạt sen lên bếp nấu đến khi hạt sen mềm là được. 

Hạt sen chín mềm, thì cho đường phèn và thanh long ướp đường vào nấu. Khi nồi chè sôi lên, đường phèn hòa tan hết vào chè, thanh long đỏ tươm ra nước đỏ ngả màu sậm hơn. Hạt sen chín mềm bùi là nồi chè đã đạt.

Mùa hè thơm mát với chè hạt sen thanh long đỏ - 2

Bước 3: Lấy cuộn lá dứa ra, múc chè ra chén dùng nóng hay lạnh đều rất tuyệt. Hạt sen ngọt bùi cộng với mùi thơm của lá dứa cuốn hút, thêm vào màu đỏ của thanh long bắt mắt vô cùng. 

Mùa hè thơm mát với chè hạt sen thanh long đỏ - 3

Hãy nấu món chè hạt sen nấu thanh long đỏ thanh mát khó cưỡng trong những ngày hè này.

Bí quyết để nấu chè sen long nhãn trân châu đẹp lung linh, ngon như ý

Món chè sen long nhãn trân châu vừa thơm mát, ngọt bùi vừa đẹp lung linh. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lửa Việt ([Tên nguồn])
Cách nấu chè Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN