Mùa hè người Nhật rất chăm nấu nước này, vừa giải khát vừa phòng bệnh

Loại nước này có màu sắc đẹp mắt, mùi thơm dễ chịu và quan trọng nhất là rất dễ tìm mua ngoài chợ.

Mùa hè người Nhật rất chăm nấu nước này, vừa giải khát vừa phòng bệnh - 1

Cứ vào mùa hè, những bà nội trợ Nhật lại tích cực nấu nước tía tô cho cả nhà uống. Họ xem đây là loại nước thần dược trong mùa hè, bởi nó vừa giúp giải nhiệt vừa tốt cho sức khỏe. Nước tía tô còn mang lại cảm giác ngon miệng trong những ngày nắng nóng, giúp phục hồi sau khi kiệt sức, tiêu hóa, chống lão hóa và hơn thế nữa.

Một số lợi ích khác của lá tía tô phải kể đến như chống viêm, chống oxy hóa, kháng virus, kháng khuẩn, giàu sắt, canxi và caroten, tốt cho đường hô hấp và những người bị hen suyễn, cải thiện chức năng miễn dịch, tốt cho bệnh đau dạ dày và rối loạn tiêu hóa.

Nguyên liệu

Lá tía tô đỏ, đường phèn, giấm táo, nước lọc.

Cách thực hiện

Rửa sạch lá tía tô, cho vào nồi với lượng nước thích hợp.

Rửa sạch lá tía tô, cho vào nồi với lượng nước thích hợp.

Đun sôi lăn tăn cho tới khi nước chuyển sang màu hồng.

Đun sôi lăn tăn cho tới khi nước chuyển sang màu hồng.

Thêm đường và giấm táo, nêm nếm độ chua ngọt vừa phải.

Thêm đường và giấm táo, nêm nếm độ chua ngọt vừa phải.

Để nguội rồi cho vào lọ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Để nguội rồi cho vào lọ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Cắt bánh tráng làm phở, cứ ngỡ chuyện đùa nhưng người Nhật có cách chế biến rất hay

Đây sẽ là một gợi ý không tồi trong trường hợp bạn bỗng nhiên muốn ăn phở nhưng không có bánh phở.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Justonecookbook) ([Tên nguồn])
Món ăn giải nhiệt mùa hè Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN