Mùa hè mà không làm dưa chuột muối xổi thì thật thiếu sót, thêm vào món nào cũng đều ngon

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Làm một hũ dưa chuột này, chị em có thể để dành ăn cả tuần với cơm trắng, salad, cháo, súp hoặc làm món ăn kèm.

Mùa hè mà không làm dưa chuột muối xổi thì thật thiếu sót, thêm vào món nào cũng đều ngon - 1

Nguyên liệu: Dưa chuột, muối.

Cách thực hiện:

Dưa chuột rửa sạch, nếu có gai nhỏ trên vỏ thì cạo sạch, cắt đầu và đuôi, chẻ làm đôi.

Dưa chuột rửa sạch, nếu có gai nhỏ trên vỏ thì cạo sạch, cắt đầu và đuôi, chẻ làm đôi.

Tiếp tục thái dưa chuột thành lát mỏng khoảng 5mm, không nên thái quá mỏng sẽ khiến dưa chuột không còn độ giòn.

Tiếp tục thái dưa chuột thành lát mỏng khoảng 5mm, không nên thái quá mỏng sẽ khiến dưa chuột không còn độ giòn.

Theo tỷ lệ 500gr dưa chuột với 40gr muối, cho 2 thứ này vào một bát lớn, trộn đều và ướp trong 2 tiếng.

Theo tỷ lệ 500gr dưa chuột với 40gr muối, cho 2 thứ này vào một bát lớn, trộn đều và ướp trong 2 tiếng.

Trong quá trình ngâm, dưa chuột sẽ cho ra rất nhiều nước. Bạn có thể đổ nước ngâm nếu thấy nước dưa chuột tiết ra quá nhiều.

Trong quá trình ngâm, dưa chuột sẽ cho ra rất nhiều nước. Bạn có thể đổ nước ngâm nếu thấy nước dưa chuột tiết ra quá nhiều.

Chuẩn bị túi gạc sạch, cho dưa chuột vào rồi để trên giá hấp, dùng vật nặng ép chặt trong 10 tiếng.

Chuẩn bị túi gạc sạch, cho dưa chuột vào rồi để trên giá hấp, dùng vật nặng ép chặt trong 10 tiếng.

Sau khi vắt sạch nước dưa chuột, nó trở nên mềm, nhăn và giòn. Trải dưa chuột ra chỗ khô ráo, thoáng khí hoặc dưới nắng mặt trời. Lưu ý, chỉ làm cho bề mặt dưa chuột ráo nước hoàn toàn chứ không sấy khô.

Sau khi vắt sạch nước dưa chuột, nó trở nên mềm, nhăn và giòn. Trải dưa chuột ra chỗ khô ráo, thoáng khí hoặc dưới nắng mặt trời. Lưu ý, chỉ làm cho bề mặt dưa chuột ráo nước hoàn toàn chứ không sấy khô.

Dưa chuột có độ mặn vừa phải, giòn, có thể bảo quản trong tủ lạnh nhiều ngày. Khi ăn, chỉ cần rửa lại dưa chuột với nước sạch là được.

Dưa chuột có độ mặn vừa phải, giòn, có thể bảo quản trong tủ lạnh nhiều ngày. Khi ăn, chỉ cần rửa lại dưa chuột với nước sạch là được.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm salad xoài chua ngọt cùng rau xà lách đơn giản mà ngon tuyệt

Hằng ngày cơ thể chúng ta bổ sung rất nhiều tinh bột, chất béo, chất đạm,... Tuy nhiên, khá nhiều người lại quên đi việc...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN