Mùa đào đến rồi, vào bếp làm ngay trà đào mát lạnh uống 1 ly tỉnh cả người

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Trà đào là một đồ uống giải khát vô cùng hấp dẫn, với công thức làm trà đào đơn giản dưới đây bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên thực hiện.

Nguyên liệu:

- 1,5 kg đào

- 650 gr đường phèn

- 700 ml nước

- 1/3 muỗng cà phê muối

Thực hiện:

Mùa đào đến rồi, vào bếp làm ngay trà đào mát lạnh uống 1 ly tỉnh cả người - 1

Bước 1: Đào rửa sạch, Nấu 1 nồi nước sôi cho đào vào luộc 2-3 phút ( bước này giúp bạn lột vỏ đào dễ dàng).

Mùa đào đến rồi, vào bếp làm ngay trà đào mát lạnh uống 1 ly tỉnh cả người - 2

Bước 2: Sau đó vớt đào ngâm vào âu nước lạnh (không cần có đá lạnh). Khi đào hơi nguội thì lột vỏ.

Mùa đào đến rồi, vào bếp làm ngay trà đào mát lạnh uống 1 ly tỉnh cả người - 3

Bước 3: Cắt từng miếng đào cho vào nước lạnh có pha muối, rồi rửa sạch cho ra rổ.

Mùa đào đến rồi, vào bếp làm ngay trà đào mát lạnh uống 1 ly tỉnh cả người - 4

Bước 4: Nước và đường cho vào nồi nấu sôi.

Mùa đào đến rồi, vào bếp làm ngay trà đào mát lạnh uống 1 ly tỉnh cả người - 5

Bước 5: Sau khi nước đường đã sôi cho đào vào, hạ thấp lửa rim khoảng 20-25 phút. Trong khi rim đào, các bạn nhớ hớt bọt để nước đường trong. Bây giờ miếng đào đã ngấm đường và màu rất đẹp.

Mùa đào đến rồi, vào bếp làm ngay trà đào mát lạnh uống 1 ly tỉnh cả người - 6

 Tắt bếp, chờ đào nguội hoàn toàn thì cho vào hũ keo đã tiệt trùng, đậy nắp, bảo quản nơi thoáng mát. Khi ăn, bạn lấy thìa múc đào và nước đào cho ra ly, thêm 1 chút nước lọc và đá viên vào, vậy là bạn đã có 1 ly trà đào vừa thơm ngon lại giàu vitamin, giải nhiệt mùa hè cực kì hiệu quả nhé! 

Bật mí cách pha trà đào, món đồ uống đang khiến giới trẻ Sài Gòn sôi sục

Với cách làm đơn giản và giá rẻ, chúng ta có thể pha một tách ngon lịm ngay tại nhà.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo An Chi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN