Một món ăn từ sườn ai ăn cũng yêu thích, không chỉ dễ làm, hương vị còn gây ‘nghiện’

Dưới đây là công thức bất bại cho món ăn từ sườn mà cả người lớn và trẻ nhỏ ai cũng thích.

Sườn xào chua ngọt

Sườn xào chua ngọt là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng vì hương vị thơm ngon, chua, ngọt, cay, mặn kết hợp hài hòa ăn rất đưa cơm.

Có khá nhiều cách làm sườn xào chua ngọt được chia sẻ, mỗi vùng miền, gia đình lại có một cách chế biến riêng. Vì vậy, tùy khẩu vị mà bạn có thể lựa chọn và điều chỉnh thành một công thức riêng sao cho phù hợp.

Món sườn xào chua ngọt ăn vào mùa nào cũng hợp, tuy nhiên không phải ai cũng biết làm và cho ra được hương vị 'chuẩn'. Dưới đây là công thức đơn giản, dễ thực hiện nhất của mẹ đảm Vũ Thu Hương (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ. Còn chần chừ gì mà không vào bếp chiêu đãi các thành viên trong gia đình món ăn thơm ngon, hấp dẫn ngay bây giờ.

Món sườn xào chua ngọt luôn được mọi người ưa chuộng.

Món sườn xào chua ngọt luôn được mọi người ưa chuộng.

Cách làm sườn xào chua ngọt

Nguyên liệu cho món sườn xào chua ngọt

- Sườn thăn heo: 1kg

- Nước mắm: 8 muỗng cafe

- Đường: 10 muỗng cafe

- Hạt nêm: 2 muỗng cafe

- Giấm hoặc chanh: 6 muỗng cafe

- Nước sôi để nguội: 2/3 bát

- Dầu ăn, mắm, tỏi , hành lá, ớt

Món sườn xào chua ngọt hương vị thơm ngon rất đưa cơm.

Món sườn xào chua ngọt hương vị thơm ngon rất đưa cơm.

Cách nấu món sườn xào chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Sườn rửa qua với nước muối thật sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó chần qua nước sôi để khử sạch mùi.

- Ướp sườn với hạt nêm, nước mắm khoảng 10 phút.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập.

- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Pha nước sốt làm sườn xào chua ngọt miền Bắc

- Cho 8 thìa đường, 7 thìa giấm (hoặc chanh), tỏi, ớt, 2/3 bát con nước nguội, cho thêm nước mắm rồi khuấy đều. Tùy vào khẩu vị có thể gia giảm cho vừa miệng.

- Có thể thay giấm bằng chanh hay me, cà chua đều được. Nếu dùng chanh thì nên sử dụng sau cùng, vì chanh khi đun lâu sẽ làm món ăn có vị đắng.

Bước 3: Nấu món sườn xào chua ngọt

- Sau khi chần sườn qua nước sôi thì vớt ra để ráo rồi chiên qua với dầu ăn.

- Khi màu sườn hơi ngả vàng, thì vớt sườn ra ngay.

- Phi vàng tỏi rồi đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào, đun nhỏ lửa đến khi sôi.

- Cho sườn vào hỗn hợp nước sốt trên rồi đảo đều, để lửa vừa đun đến khi sền sệt thì tắt bếp.

- Xếp ra đĩa và rắc hành lá lên trên.

Chúc bạn thành công với công thức này!

Nguồn: [Link nguồn]

Sườn heo chua ngọt là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, cách làm rất đơn giản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Diễm Hằng ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN