Móng giò trộn, nghe rất lạ nhưng ăn thì ngon hết sảy
Nhắc tới móng giò, chị em thường nghĩ ngay tới các món hầm hoặc nấu canh. Nhưng với cách trộn nước sốt này thì có lẽ nhiều người chưa biết đến.
Nguyên liệu
- 1 ký móng giò, rau mùi, hẹ, gừng, hành tây
- Gia vị: 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, nửa muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối.
Cách thực hiện
Móng giò chặt thành từng miếng nhỏ, đun sôi nước, cho vào chần sơ qua để loại bỏ hết cặn bẩn.
Cho móng giò vào một cái nồi khác thêm hành tây, gừng, rượu nấu ăn, muối, đun sôi khoảng 40 - 50 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.
Vớt móng giò ra ngâm vào trong thau nước sạch có bỏ sẵn vài viên đá lạnh. Nước lạnh sẽ giúp da trở nên giòn hơn, sau đó để ráo nước.
Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn.
Lấy một chảo nhỏ, thêm nửa bát nước luộc móng giò cùng với các loại gia vị, điều chỉnh độ mặn ngọt tùy thích, đun sôi một chút rồi để nguội.
Đổ nước sốt lên móng giò, trộn đều.
Rắc rau mùi cắt nhỏ, cho vào tủ lạnh khoảng 1 phút rồi lấy ra ăn.
Thành phẩm.
Nguồn: [Link nguồn]
Hàu sống là món ăn khoái khẩu của nhiều người lớn, nhưng không được khuyến khích cho trẻ nhỏ. Nhưng với cách làm này,...