Món thịt viên mềm ngon khiến bao nhiêu cơm cũng hết

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Thịt viên khoai môn chế biến theo cách hấp nên giữ được trọn vẹn dinh dưỡng vốn có mà món ăn lại có mùi thơm hấp dẫn.

Món thịt viên mềm ngon khiến bao nhiêu cơm cũng hết - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Nửa củ khoai môn

- 100g thịt nạc

- 4 tai nấm hương

- 30g tinh bột

- 30ml nước tương

- 15ml dầu hào, một ít muối, ngũ vị hương.

Món thịt viên mềm ngon khiến bao nhiêu cơm cũng hết - 2

Cách làm thịt viên khoai môn cực ngon

- Bước 1: Thịt rửa sạch băm nhỏ rồi trộn đều với dầu hào, ướp trong khoảng 15 phút.

Món thịt viên mềm ngon khiến bao nhiêu cơm cũng hết - 3

- Bước 2: Nấm hương ngâm nở rồi rửa sạch, thái nhỏ. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi ngắn, mảnh.

- Bước 3: Cho thịt lợn đã ướp vào bát, thêm khoai môn, nước tương, muối, tinh bột, bột ngũ vị hương vào trộn đều và ướp thêm 15 phút.

Món thịt viên mềm ngon khiến bao nhiêu cơm cũng hết - 4

- Bước 4: Viên khoai môn trộn thịt thành từng viên tròn nhỏ, xếp ra đĩa rồi cho vào nồi hấp, hấp ở lửa lớn trong khoảng 25 phút là chín.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm kiểu mới khiến món thịt viên sốt mặn ngọt không ngán dầu mỡ

Thay vì cách làm thông thường và cho hết thịt viên vào chảo, rán cùng với nước sốt, chị em có thể tham khảo thêm cách...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN