Món "thịt quay giả dối" chị gái lừa chồng, ăn xong chỉ còn nước ngỡ ngàng thán phục
Làm món chay giống hệt miếng thịt heo quay, chồng ăn mới biết mình đã bị vợ "lừa một vố".
Trên diễn đàn về ẩm thực, chị Nga Devine đã khoe món chay giống hệt thịt heo quay khiến ai nhìn cũng thấy thán phục. Chị Nga chia sẻ hài hước khi bày món này ra, ông xã chị đã tưởng lầm là món heo quay nhưng khi ăn mới biết vợ đã "trêu" mình một vố.
"Món chay mà chồng tưởng heo quay, cà tím tay cầm với mì căn mà nghĩ là thịt ba chỉ kho cà. Cách làm cho ai cần.", chị Nga hài hước.
Thịt ba chỉ chiên giòn
Vỏ bánh mì làm lớp bì thịt heo
Nguyên liệu: Một ổ bánh mì; gà hay heo chay hoặc váng đậu; bột năng; muối, đường, bột nêm chay; bột gạo; nước cốt dừa.
Cách làm:
Lớp nạc là phần heo, gà hoặc váng đậu được ngâm mềm, phần mỡ là bột được hấp
Làm lớp nạc và bì: Bánh mì cắt dọc làm đôi. Gà hay heo chay hoặc váng đậu ngâm mềm đủ lót vào khuôn. 150g bột năng hòa cùng 180ml nước; thêm ít muối, đường và bột nêm.
Làm lớp mỡ: 100 gr bột gạo pha với 250 nước cốt dừa, nếu đặc thêm nước cho sệt sệt, thêm muối tiêu, đường, bột tỏi, tiêu và ngũ vị hương. Bánh mì cắt hai đầu lót vào khuôn đã phết dầu, ngâm miếng gà hoặc heo đã vắt ráo vào nước bột gạo cho ướt cho ướt rồi lót vào khuôn cùng 1/2 bột gạo.
Món ăn khi được chiên lên
Hấp khoảng 10 phút rồi bỏ 1/2 bột năng vào hấp tiếp 10 phút thấy bột trong thì xếp tiếp lớp gà lát và đổ hết phần bột gạo còn lại hấp 10phút, tiếp tục đổ hết phần bột năng còn lại vào hấp.
Và cắt nhỏ không khác gì thịt heo quay thật
Thấy bột trong lấy ra bỏ miếng bánh mì úp ruột xuống vỏ lên mặt hoặc lót đầu miếng bánh mì sandwich vuông đẹp hơn, lấy cái khuôn cùng size hay cắt miếng hộp cotton vừa cái khuôn bọc giấy bạc rồi đè nặng ép chặt để nguội bỏ vào tủ lạnh cho cứng rồi cắt miếng chiên nhiều dầu cho vàng. Đừng trở mặt trước khi vàng sẽ bị nát. xong cắt miếng xếp ra đĩa trang trí đẹp mắt.
Nguồn: [Link nguồn]
Nếu chị em muốn có một thực đơn ít món, nhưng phải đủ chất và không quá đắt tiền, đây sẽ là lựa chọn phù hợp...