Món sushi thịt gà sống của người Nhật khiến thực khách “khiếp vía”

Món ăn này có hương vị được đánh giá rất cao, trái ngược với vẻ bề ngoài của của nó có thể khiến một số thực khách cảm thấy sợ.

Khi nói đến ẩm thực Nhật Bản, có rất nhiều món ăn độc đáo và thú vị rất đáng để thử. Một trong những món ăn như vậy là torisashi, một loại sashimi làm từ thịt gà. Mặc dù không nổi tiếng như các món ăn khác nhưng torisashi được nhiều người dân địa phương cũng như khách du lịch yêu thích vì hương vị và kết cấu tinh tế của nó. 

Món sushi thịt gà sống của người Nhật khiến thực khách “khiếp vía” - 1

Torisashi là một loại sashimi được làm từ thịt gà sống, thường là ức hoặc đùi. Thịt được thái mỏng và ăn sống, kèm với nước tương, gừng và hành lá. Món ăn thường được trang trí bằng lá tía tô để tăng thêm hương vị. Kết cấu của torisashi mềm mại, hương vị tinh tế, ăn thử một lần sẽ nghiện nhưng ban đầu cần vượt qua cảm giác ăn thịt gà sống.

Món sushi thịt gà sống của người Nhật khiến thực khách “khiếp vía” - 2

Nguồn gốc của món torisashi có thể bắt nguồn từ thời Edo ở Nhật Bản (1603-1868) , khi nó được coi là một món ngon và được giới nhà giàu yêu thích. Món ăn này chỉ được chế biến bằng thịt gà tươi ngon nhất, chất lượng cao nhất và dùng kèm với rượu sake Nhật. Ngày nay, torisashi vẫn được coi là một món ăn đặc biệt và có thể tìm thấy ở nhiều nhà hàng truyền thống Nhật Bản.

Để làm torisashi, thịt gà phải cực kỳ tươi và được xử lý cẩn thận để đảm bảo an toàn vệ sinh khi ăn sống. Thịt được thái rất mỏng và dùng lạnh, chấm kèm với mù tạt, nước tương và các gia vị khác. 

Torisashi thường được phục vụ như món khai vị hoặc là một phần của bữa ăn nhiều món. Nó thường được kết hợp với rượu sake hoặc bia.

Torisashi có thể không nổi tiếng như các món ăn Nhật khác, nhưng nó chắc chắn đáng để thử vì hương vị và kết cấu độc đáo. Cho dù bạn là người yêu thích sashimi hay chỉ đang tìm kiếm một cuộc phiêu lưu ẩm thực mới, torisashi là món ăn không nên bỏ qua. Với lịch sử phong phú và hương vị tinh tế, torisashi thực sự là một viên ngọc quý trong thế giới ẩm thực Nhật Bản.

Nguồn: [Link nguồn]

Món ăn làm từ “lưỡi quỷ” của người Nhật: Tên gọi đáng sợ nhưng tốt cho sức khỏe

Konjac từ lâu được đưa vào nhiều chế độ ăn kiêng giảm cân của người Nhật nhờ hàm lượng calo gần như bằng 0 và chất xơ cao. Vì vậy, không có gì lạ khi loại thực phẩm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Hideoutjapan) ([Tên nguồn])
Những món ăn hot trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN